Việt Nam có kỷ lục bánh xèo khổng lồ

Việt Nam có kỷ lục bánh xèo khổng lồ
TPO - Chiếc bánh xèo mới được xác lập kỷ lục Việt Nam được 30 đầu bếp thực hiện trong vòng 5 giờ đồng hồ từ khâu chuẩn bị đến chế biến. Chiếc bánh có đường kính 3,68m, phục vụ hơn 200 suất ăn.

Chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng Miền Nam và Ngày Quốc tế Lao Động 1/5; triển khai các hoạt động của Tháng công nhân năm 2018, ngày 1/5, tại TP Đà Nẵng, T.Ư Hội LHTN Việt Nam chỉ đạo Hội LHTN Việt Nam thành phố Đà Nẵng, Cổng tri thức Thánh Gióng phối hợp với chuỗi nhà hàng Ẩm Thực Xèo tổ chức Chương trình Giao lưu Thanh niên công nhân – Xác lập kỷ lục Bánh Xèo lớn nhất Việt Nam.

 Dự chương trình có chị Nguyễn Thị Thu Vân, Ủy viên Ban Thường vụ T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; ông Đặng Việt Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng; anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Tp Đà Nẵng.

Việt Nam có kỷ lục bánh xèo khổng lồ ảnh 1 Ban tổ chức tặng quà cho thanh niên công nhân

Tại Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 1 Nhà nhân ái trị giá 50 triệu đồng cho gia đình công nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; 20 suất quà (trị giá mỗi suất 700 nghìn đồng) cho các thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tổ các hoạt động vui chơi, tặng quà cho các bạn thanh niên công nhân tham gia Ngày hội.

Đặc biệt đã diễn ra hoạt động xác lập kỷ lục chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam chính thức được ra mắt. Chiếc bánh xèo kỷ lục là phiên bản phóng lớn của chiếc bánh xèo truyền thống, với kích thước lớn hơn, được làm từ khoảng 139 kg bột gạo xay, 50 kg tôm đất, 50 kg thịt heo, 100 kg tôm hùm, 20 kg giá đỗ, 50kg mực ống, 20kg chả bò, 20 lít dầu phụng, 80kg rau sống các loại, 100kg bánh tráng gạo, 100 lít nước sốt tương đậu và số lượng lớn các loại gia vị đi kèm. Chiếc bánh khi hoàn thành có đường kính 3,68m.

Việt Nam có kỷ lục bánh xèo khổng lồ ảnh 2 Chiếc bánh xèo kỷ lục là tác phẩm của 30 đầu bếp thực hiện trong vòng 5 giờ đồng hồ từ khâu chế biến

Tuy được phóng lớn nhưng chiếc bánh xèo kỷ lục vẫn giữ nguyên thành phần nguyên liệu, hương vị của bánh xèo truyền thống. Ẩm thực Xèo chọn lựa kỹ càng nguồn nguyên liệu sạch từ những làng nghề truyền thống lâu đời xứ Quảng như: Rau sống từ làng rau Trà Quế, gạo Phong Thử, hải sản Cù Lao Chàm, bánh tráng Đại Lộc…

Việt Nam có kỷ lục bánh xèo khổng lồ ảnh 3

Chiếc bánh xèo kỷ lục là tác phẩm của 30 đầu bếp thực hiện trong vòng 5 giờ đồng hồ từ khâu chế biến. Để thực hiện nên kỷ lục chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam, đội ngũ quản lý cũng như các đầu bếp, nhân viên của Ẩm Thực Xèo đã tập trung chuẩn bị trong vòng 5 tháng.

Việt Nam có kỷ lục bánh xèo khổng lồ ảnh 4 Chiếc bánh khi hoàn thành có đường kính 3,68m.
Chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam có thể phục vụ khoảng 200 suất ăn. Đây là một trong những sự kiện lớn của Ẩm thực Xèo, nhằm thực hiện khát vọng “Nâng tầm ẩm thực dân dã Việt” đã được ấp ủ trong nhiều năm qua.
Việt Nam có kỷ lục bánh xèo khổng lồ ảnh 5 Chiếc bánh xèo lớn nhất Việt Nam có thể phục vụ khoảng 200 suất ăn
Chiếc khuôn đúc bánh xèo kỷ lục được đặt làm tại làng đúc đồng Phước Kiều, thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam thi công trong vòng 3 tháng. Chiếc nắp chảo được dập họa tiết mặt trống đồng Đông Sơn cầu kỳ, do các nghệ nhân làng thủ công mỹ nghệ Kim Hoàn Đồng Xâm, xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, Tỉnh Thái Bình chế tác. Tổng trọng lượng của bộ đôi chảo và nắp lên đến 668kg.
Việt Nam có kỷ lục bánh xèo khổng lồ ảnh 6  
Việt Nam có kỷ lục bánh xèo khổng lồ ảnh 7 Chiếc khuôn đúc bánh xèo kỷ lục được đặt làm tại làng đúc đồng Phước Kiều, thị xã Điện Bàn, Tỉnh Quảng Nam thi công trong vòng 3 tháng. 
MỚI - NÓNG
Tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng đổ bộ của siêu bão Noru
Tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng đổ bộ của siêu bão Noru
TPO - Cục Hàng không (Bộ GTVT) cho biết, đang theo dõi sát diễn biến, đường đi của bão Noru và trong hôm nay sẽ có quyết định tạm đóng cửa một số sân bay trong vùng bão đổ bộ để đảm bảo an toàn hàng không. Bộ GTVT cũng phát công điện yêu cầu các đơn vị liên quan, ngành giao thông các địa phương chuẩn bị sẵn sàng ứng phó bão Noru sắp đổ bộ vào đất liền.