Viện Kiểm sát Tối cao vào cuộc vụ Đường ‘Nhuệ’ đánh người trong trụ sở Công an phường

Công an Thái Bình bắt, khám nhà vợ chồng Đường "Nhuệ" - Ảnh: Hoàng Long
Công an Thái Bình bắt, khám nhà vợ chồng Đường "Nhuệ" - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Liên quan đến vụ án vợ chống Dương- Đường đang gây xôn xao dư luận, một nguồn tin của Tiền Phong cho biết Viện Kiểm sát Tối cao đã vào cuộc, tiến hành điều tra vụ án “Cố ý gây thương tích” đối với Đường “Nhuệ” và đồng bọn.

Theo nguồn tin này, chiều nay (27/4), các điều tra viên của Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát Tối cao đã có mặt ở Thái Bình.

Cụ thể, chiều nay, các điều tra viên đã đến gặp bà  Đinh Thị Lý (trú tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình), người liên quan đến vụ án "cố ý gây thương tích" do Đường "Nhuệ" và đồng bọn gây ra.

Bà Lý đã được 2 cán bộ của Cơ quan điều tra, Viện Kiểm sát Tối cao đến nhà mời đến là việc với cán bộ của Viện này vào sáng mai (28/4) tại Trụ sở của Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Thái Bình.

Viện Kiểm sát Tối cao vào cuộc vụ Đường ‘Nhuệ’ đánh người trong trụ sở Công an phường ảnh 1 Bà Đinh Thị Lý xác nhận cán bộ Viện Kiểm sát Tối cao đã mời làm việc - Ảnh: TP

Về vụ án "Cố ý gây thương tích" nêu trên, như Tiền Phong đã đưa tin, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, vụ án xuất phát từ việc bà Nguyễn Thị Thanh Giang (trú tại Cổ Nhuế, Nam Từ Liêm, Hà Nội) nhờ Nguyễn Xuân Đường đòi giúp số tiền đã đưa cho bà Đinh Thị Lý, để nhờ bà Lý xin việc cho người thân.

Bà Lý cho là không liên quan gì đến Nguyễn Xuân Đường nên đã đưa vụ việc ra Công an phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình để giải quyết.

Trong lúc ngồi chờ giải quyết tại phòng tiếp dân của Công an phường Trần Lãm, bà và con trai là anh Mai Thế Duy đã bị Nguyễn Xuân Đường đánh gây thương tích.

Trên cơ sở xác minh thấy có dấu hiệu của tội Cố ý gây thương tích, ngày 5/1/2015, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra theo quy định của pháp luật.

Trong thời hạn điều tra xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình chưa xác định được bị can. Do hết thời hạn điều tra, nên ngày 5/7/2015 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án nêu trên.

Viện Kiểm sát Tối cao vào cuộc vụ Đường ‘Nhuệ’ đánh người trong trụ sở Công an phường ảnh 2 Đường "Nhuệ" bị bắt và khởi tố với hàng loạt tội danh liên quan đến "xã hội đen" - Ảnh tư liệu

Gần đây, trong quá trình điều tra mở rộng các hành vi phạm tội của Đường - Dương và đồng phạm, trên cơ sở các tình tiết, chứng cứ mới thu thập được và thông tin do bà Lý cung cấp thêm, ngày 14/4/2020, Công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình ra quyết định phục hồi điều tra vụ án nêu trên và ngày 21/4/2020 đã quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Xuân Đường để tiếp tục điều tra vụ án theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Giá vàng rót khỏi “đỉnh”
Giá vàng rót khỏi 'đỉnh'
TPO - Phiên giao dịch ngày 23/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm. Như vậy, sau khi quay trở lại đỉnh cao nhất kể từ cuối năm 2020 đến nay, giá vàng đã không giữ được mức giá đỉnh cao này.

Có thể bạn quan tâm

Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù

Đăng 24 bài viết phản động lên Facebook, em gái 'nối gót' anh trai vào tù

TPO - Anh trai vừa bị kết án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào 2 năm trước thì gái ruột lại tiếp tục “nối gót”, dùng nhiều tài khoản Facebook để đăng và chia sẻ 24 bài viết có nội dung tuyên truyền tư tưởng phản động, chống phá nhà nước.