[VIDEO] Triều Tiên công bố vụ phóng tên lửa Pukguksong-2

[VIDEO] Triều Tiên công bố vụ phóng tên lửa Pukguksong-2
TPO - Đài Phát thanh-truyền hình trung ương CHDCND Triều Tiên ngày 13/2 đã phát một đoạn băng hình về vụ phóng tên lửa đất-đối-đất Pukguksong-2 mà chính quyền Bình Nhưỡng thực hiện một ngày trước đó.

Theo hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc, những hình ảnh được phát sóng cho thấy, tên lửa được vận chuyển trên một trong những bệ phóng mới được phát triển trước khi được phóng đi theo một góc gần như thẳng đứng và thay đổi hướng trong khi bay.

Một phát ngôn viên của Hội đồng Tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc nhận định, tên lửa đất-đối-đất Pukguksong-2 của Triều Tiên có thể đã sử dụng một động cơ đẩy nhiên liệu rắn giúp việc phóng nhanh hơn và làm tăng tính cơ động của quá trình phóng,

Ngoài ra, Triều Tiên cũng đã sử dụng một hệ thống phóng lạnh, theo đó tên lửa được nhấc khỏi mặt đất bằng áp lực rồi kích hoạt giữa đường bay, ngược với phương pháp thông thường là kích hoạt ngay trên mặt đất.

Player Loading...
Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.