Triều Tiên bất ngờ phóng thử tên lửa về phía Nhật Bản

Một vụ thử tên lửa Musudan của Triều Tiên diễn ra năm ngoái.
Một vụ thử tên lửa Musudan của Triều Tiên diễn ra năm ngoái.
TPO - Sáng nay, 12/2, Triều Tiên bất ngờ phóng thử tên lửa ra ngoài khơi bờ biển phía đông, hướng về Nhật Bản, quân đội Hàn Quốc cho biết.

Đây là lần đầu tiên Triều Tiên phóng tên lửa kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức.

Tên lửa được phóng từ khu vực Panghyon, tây bắc Triều Tiên vào khoảng 8h sáng hôm nay (theo giờ địa phương) và bay khoảng 500km, Văn phòng Tham mưu Liên quân Hàn Quốc cho biết trong báo cáo. Trong khi đó, theo RT, tên lửa rơi trước khi vào đặc khu kinh tế Nhật Bản.

“Theo đánh giá của chúng tôi, đây là phản ứng phô trương sức mạnh trước những đường lối cứng rắn của chính quyền Mỹ đối với Triều Tiên”, văn phòng cho biết.

Theo hãng tin Yonhap, tên lửa nước này vừa phóng là tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan, có tầm bắn khoảng 3.000km.

Năm ngoái, Triều Tiên phóng thử tên lửa Musudan 8 lần nhưng đều thất bại. Vụ phóng sáng nay diễn ra 1 ngày sau khi Tổng thống Mỹ Trump tổ chức một cuộc họp thượng đỉnh với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và cho biết ông đồng ý hợp tác để chống lại mối đe dọa từ Triều Tiên.

Trong bài phát biểu đầu năm mới, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tuyên bố, nước này sắp phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa và truyền thông nhà nước cũng cho biết vụ phóng như vậy sẽ diễn ra vào bất cứ lúc nào.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm