[VIDEO] Chiến hạm 300 triệu USD gia nhập Hải quân Mỹ

[VIDEO] Chiến hạm 300 triệu USD gia nhập Hải quân Mỹ
TPO - Hải quân Mỹ cuối tuần qua đã hạ thủy chiến hạm mới nhất thuộc lớp Freedom mang tên USS Billings, chuyên đảm nhiệm tác chiến cận bờ.

Sự kiện diễn ra hôm 1/7 trong buổi lễ được tổ chức tại Marinette, tiểu bang Wisconsin.

Tàu chiến USS Billings do công ty Lockheed Martin đóng là một trong hai kiểu chiến hạm tác chiến cận duyên (LCS) mà hải quân Mỹ đang sử dụng. Loại kia, gồm hai thân, thuộc loại Independence, do công ty Austral USA đóng. Chi phí xây dựng ước tính là 300 triệu USD.

USS Billings là chiếc thứ tám trong loạt tàu chiến đấu ven biển loại Freedom. Tàu có lượng rẽ nước khoảng 3.500 tấn, tốc độ hành tiến đến 47 hải lý.

Vũ khí gồm dàn phóng cho 21 tên lửa phòng không tầm gần RIM-116, pháo 57-mm và 30-mm. Tàu có thể mang máy bay trực thăng chống tàu ngầm MH-60 Seahawk. Dự kiến trang bị cho tàu cả tên lửa Hellfire (phục vụ nhu cầu phòng thủ chống hạm).

Theo US Navy
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Máy bay không người lái UTAP-22 "Skyborg" theo sau máy bay chiến đấu F-16./Không quân Mỹ

Không quân Mỹ phát triển máy bay có ‘trí tuệ nhân tạo”

TPO - Một phi công AI có thể bay trước tiêm kích tàng hình F-35, dò tuyến đường phía trước để tìm radar của đối phương và phóng tên lửa chống radar vào các thiết bị thù địch. Nó có thể phát hiện máy bay đối phương và chuyển tiếp dữ liệu dẫn bắn đến các máy bay chiến đấu của tổ lái có người, cho phép máy bay chiến đấu do người điều khiển tác chiến trong điều kiện tắt radar (để tránh bị đối phương theo dõi và bắn hạ).
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.