Vì sao Tuấn Quỳnh, Quang Linh bị loại khỏi SEA Games 27

Vì sao Tuấn Quỳnh, Quang Linh bị loại khỏi SEA Games 27
TP - Tổng cục TDTT hôm qua cho biết, sẽ không triệu tập Trần Tuấn Quỳnh và Đinh Quang Linh vào danh sách đội tuyển bóng bàn nam, tham dự SEA Games 27 ở Myanmar.

> Tuấn Quỳnh, Quang Linh nguy cơ mất suất dự SEA Games 27
> Tuấn Quỳnh bất ngờ xin rút khỏi đội tuyển bóng bàn

Tuấn Quỳnh và Quang Linh từ chối tham gia vòng tuyển chọn nội bộ tranh suất dự SEA Games 27. ảnh: VSI
Tuấn Quỳnh và Quang Linh từ chối tham gia vòng tuyển chọn nội bộ tranh suất dự SEA Games 27. ảnh: VSI.

Theo kế hoạch, đội tuyển bóng bàn VN sẽ tham dự SEA Games 27 với 4 VĐV nam, 4 VĐV nữ. Nếu như ở đội tuyển nữ, mọi việc diễn ra suôn sẻ thì ở đội nam, 6 tay vợt gồm: Đinh Quang Linh, Trần Tuấn Quỳnh, Duy Hoàng, Văn Nam, Tiến Đạt và Văn Ngọc đều không ai nhịn ai. Bộ môn bóng bàn đã đưa ra chủ trương tổ chức thi đấu nội bộ giữa các VĐV, quyết định suất tham gia đội tuyển.

Với lý do cuộc tuyển chọn không nằm trong kế hoạch từ trước, khó điều chỉnh điểm rơi phong độ nên tay vợt Đinh Quang Linh đã từ chối tham gia. Trần Tuấn Quỳnh sau khi tham gia vòng 1 cũng không dự vòng 2. Trao đổi với Tiền Phong, Tuấn Quỳnh cho biết anh xin nghỉ thi đấu vì con ốm, đồng thời cũng có đơn xin rút khỏi SEA Games vì lý do sức khỏe và gia đình.

Trao đổi với Tiền Phong chiều qua 29/10, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lâm Quang Thành cho biết: “Không chỉ môn bóng bàn mà tất cả các môn khác đều tuyển chọn VĐV có phong độ cao nhất ở thời điểm triệu tập để thi đấu. Không VĐV nào có thể vin cớ vì đang là vô địch ở giải này hay giải kia để mặc nhiên đòi một vị trí trong đội tuyển.

“Việc thi đấu nội bộ để chọn ra người giỏi nhất cũng là chuyện phổ biến ở nhiều nơi, điển hình như Trung Quốc. Nếu thời điểm thi đấu, VĐV không đạt phong độ tốt, bị chấn thương…thì làm sao có thể triệu tập được”.

Tuấn Quỳnh là VĐV kỳ cựu, từng 5 lần tham dự SEA Games, với thành tích cao nhất là HCV ở SEA Games 22. Đinh Quang Linh trong khi đó 3 lần tham dự SEA Games, từng đoạt HCV nội dung đôi nam SEA Games 2009.

Theo ông Thành, trong trường hợp Đinh Quang Linh và Trần Tuấn Quỳnh không tham gia thi đấu nội bộ, cả hai sẽ không được triệu tập vào đội tuyển bóng bàn quốc gia.

“Tới thời điểm hiện tại chúng tôi vẫn chưa chốt danh sách các đội tuyển tham dự SEA Games. Tuy nhiên nếu VĐV nào không tuân thủ quy định và kỷ luật của đội tuyển thì chắc chắn sẽ không được triệu tập. Quang Linh và Tuấn Quỳnh nếu không chấp hành sẽ không được dự SEA Games”-ông Thành khẳng định.

Trưởng Bộ môn bóng bàn (Tổng cục TDTT) Nguyễn Đức Long hôm qua cho biết, vào thứ sáu (1/11) tới, môn bóng bàn sẽ tiếp tục tổ chức cho các VĐV thi đấu nội bộ vòng 3 ở Mỹ Đình. Ông Long không bình luận về quyết định của Tuấn Quỳnh và Quang Linh nhưng cho biết, việc tổ chức thi đấu nội bộ là rất phổ biến.

“Sau khi có kết quả thi đấu, chúng tôi sẽ đề xuất danh sách lên Tổng cục TDTT, còn quyết định như thế nào sẽ do lãnh đạo”-ông Long nói.

Theo ông Long, Tổng cục TDTT quyết định triệu tập 4 VĐV nam và 4 VĐV nữ. Tuy nhiên, BTC SEA Games cho phép mỗi nước đăng ký 6 VĐV nên VN vẫn có thể đăng ký 6 người, thay vì chỉ 4 người. Điểm bất lợi của phương án này, là những VĐV đăng ký thi đấu nội dung đồng đội sẽ không được phép thi đấu nội dung cá nhân.

“Ở những nước mạnh, người ta có đủ VĐV để tranh đoạt huy chương tất cả các nội dung. Nhưng VN lực lượng chỉ có hạn nên cần chọn ra người có phong độ tốt nhất để tham gia thi đấu. Việc tổ chức thi đấu nội bộ là cần thiết, đảm bảo công bằng giữa các VĐV”-ông Long nói. Ông Long từ chối bình luận về quyết định của Tuấn Quỳnh khi cho rằng, “một VĐV đã trên 30 tuổi thì khi quyết định vấn đề gì chắc chắn phải có cân nhắc”.

Theo ông Nguyễn Đức Long, ngày 6/11 tới đây sẽ là thời hạn cuối bộ môn bóng bàn chốt danh sách VĐV tham dự SEA Games 27.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm