Vì sao nhiều cầu vượt đi bộ tiền tỷ Hà Nội ế khách?

TPO - Lối lên xuống chưa phù hợp, thiết kế không thân thiện, dựng vách chắn và cho treo biển quảng cáo bịt kín hai bên lan can khiến cầu luôn bí bách, ẩm ướt, không an toàn là những nguyên nhân khiến hàng loạt cầu vượt đi bộ tại Hà Nội được đầu tư tiền tỷ không thu hút được người dân.
Vì sao nhiều cầu vượt đi bộ tiền tỷ Hà Nội ế khách? ảnh 1

Để tạo thuận lợi cho người đi bộ, giảm tai nạn giao thông, trong giai đoạn 2010-2020 thành phố Hà Nội đã phê duyệt "gói" dự án xây dựng trên 60 cầu vượt với vốn ngân sách cả trăm tỷ đồng. Hiện các cầu vượt trong "gói" này đã thi công được đến 90% số lượng.

Vì sao nhiều cầu vượt đi bộ tiền tỷ Hà Nội ế khách? ảnh 2

Tuy nhiên, do vị trí lên xuống không thuận lợi, thiết kế xấu, dựng vách ngăn (tường chắn) ở hai bên lan can, thậm chí còn cho treo biển quảng cáo bịt kín mặt tiền cầu, dẫn đến bên trong cầu luôn bí bách, nóng bức.

Vì sao nhiều cầu vượt đi bộ tiền tỷ Hà Nội ế khách? ảnh 3

Cùng với không gian bên trong cầu nóng như lò hơi vào những ngày hè, nhiều cầu vượt đi bộ còn đang cho treo biển quảng cáo che nốt các ô thoát còn lại bên trên.

Vì sao nhiều cầu vượt đi bộ tiền tỷ Hà Nội ế khách? ảnh 4

Tại cầu vượt trên đường Giải Phóng đoạn trước cổng Bệnh viện Bạch Mai, do tồn tại những bất cập trên nên hàng ngày người đi bộ, trong đó có nhiều bệnh nhân và người nhà mỗi khi muốn sang đường đành bất chấp nguy hiểm đi bên dưới cầu vượt.

Vì sao nhiều cầu vượt đi bộ tiền tỷ Hà Nội ế khách? ảnh 5

Một số nam thanh niên còn chạy chặn đầu xe tải để sang đường.

Vì sao nhiều cầu vượt đi bộ tiền tỷ Hà Nội ế khách? ảnh 6

Cầu vượt đi bộ được xây tại khu vực các trường học cũng không thu hút được nhiều học sinh, sinh viên

Vì sao nhiều cầu vượt đi bộ tiền tỷ Hà Nội ế khách? ảnh 7

Đi lên các cầu vượt đi bộ PV Tiền Phong ghi nhận, cùng với những nhược điểm về thiết kế, xây dựng, hiện hầu hết lan can 2 bên cầu đều bị treo các biển quảng cáo vượt quá đầu người.

Vì sao nhiều cầu vượt đi bộ tiền tỷ Hà Nội ế khách? ảnh 8
Vì sao nhiều cầu vượt đi bộ tiền tỷ Hà Nội ế khách? ảnh 9

Việc treo biển quảng cáo to che kín mặt tiền 2 bên lan can, khiến bên trong cầu vừa bí bách, nóng nực vừa có cảm giác không an toàn với người qua lại, nhất là phụ nữ, người có tuổi.

Vì sao nhiều cầu vượt đi bộ tiền tỷ Hà Nội ế khách? ảnh 10

Ngoài gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến kết cấu, tuổi thọ của cầu, các biển quảng cáo trên cầu vượt từng bị các đơn vị bảo dưỡng, duy tu cầu có văn bản cảnh báo là không đảm bảo an toàn, làm sai lệch các biển báo giao thông... nhưng đến nay 3 sở có trách nhiệm gồm: Sở VH&TT, Sở Xây dựng và Sở GTVT Hà Nội vẫn chưa xử lý dứt điểm.

Vì sao nhiều cầu vượt đi bộ tiền tỷ Hà Nội ế khách? ảnh 11

Ngoài những cầu đã có biển quảng cáo, hiện nay nhiều cầu vượt đi bộ vừa hoàn thành cũng đang được các đơn vị thi công tiếp tục lắp biển quảng cáo bịt kín lan can 2 bên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

Hà Nội thống nhất dừng hoạt động shipper

TPO - Văn bản của UBND thành phố Hà Nội cho biết, cơ bản đồng ý về chủ trương tạm dừng hoạt động vận chuyển hàng hoá bằng phương tiện xe mô tô, xe 2 bánh theo đề xuất của Sở GTVT để có biện pháp chặt chẽ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 17.
Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.
Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

TPO - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác thực hiện cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn. Trong đó, Thành phố dự kiến bố trí nguồn vốn ngân sách khoảng 500 tỷ đồng trong giai đoạn 2021-2025 để thực hiện tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định, đánh giá chất lượng toàn bộ các chung cư cũ…
Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội

Nhiều shipper chở hàng không thiết yếu bị phạt tại Hà Nội

TPO - Thực hiện Chỉ thị số 16 về việc cách ly xã hội để phòng, chống dịch COVID-19, Sở Giao thông vận tải Hà Nội quyết định dừng các hoạt động vận tải vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe máy, các phương tiện xe khách, xe taxi, xe "ôm", xe công nghệ. Tuy nhiên, do nhiều tài xế vẫn cố tình vi phạm nên trong ngày thứ 2 của đợt giãn cách này, có khá nhiều trường hợp đã bị phạt.
Hà Nội phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn thành phố

Hà Nội phun khử khuẩn diện rộng trên địa bàn thành phố

TPO - Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng đề nghị Sở Chỉ huy thành phố giao cho Bộ Tư lệnh Thủ đô tổ chức phun khử khuẩn tương đối rộng trên địa bàn. Sở Công Thương phải có phương án bảo đảm nguồn hàng hóa thiết yếu dài hơi hơn. Các cấp, các ngành quan tâm, tạo điều kiện bảo đảm lưu thông hàng hóa...
Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.