Vì sao Giám đốc Sở Giáo dục Quảng Nam xin nghỉ hưu trước tuổi?

0:00 / 0:00
0:00
Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Nam.
Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Quảng Nam.
TPO - Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Quảng Nam gửi đơn xin nghỉ việc trước tuổi 2 năm với lý do sức khoẻ không đảm bảo. 

Sáng 18/12, trao đổi với Tiền Phong, một lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam cho biết, đơn xin nghỉ việc của Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam Hà Thanh Quốc hiện đang được cơ quan có thẩm quyền xem xét.

"Hiện các cơ quan đang có ý kiến, dự kiến khoảng 1-2 tuần có báo cáo đầy đủ sẽ giải quyết đơn. Lúc đó, chúng tôi sẽ thông tin cụ thể", vị lãnh đạo này cho hay.

Liên quan đến việc có đơn xin nghỉ việc trước tuổi, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Nam Hà Thanh Quốc cho biết lý do là sức khỏe của ông không đảm bảo, thường xuyên đau ốm, nhất là thị lực yếu.

Ông Hà Thanh Quốc cũng chia sẻ rằng, sau 40 năm công tác nhưng có nhiều việc không như mong muốn. Ban Thường vụ Tỉnh ủy gặp gỡ, trao đổi và có định hướng ông chuyển sang một cơ quan khác. Tuy nhiên do chỉ còn 2 năm nữa về hưu, thời gian quá ngắn để tiếp cận công việc mới, sức khoẻ yếu nên ông xin nghỉ trước tuổi.

Trước đó, Ông Hà Thanh Quốc gây xôn xao dư luận về những quyết định điều chuyển giáo viên, hoãn kỳ thi viên chức giáo viên vào sát giờ thi, giới thiệu đích danh 3 công ty tư vấn xây dựng sửa chữa công trình trường học

Tại buổi họp báo của UBND tỉnh Quảng Nam ngày 3/12, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh cho biết, liên quan đến công tác cán bộ, xử lý một số trường hợp cán bộ để dư luận phản ánh đều liên quan đến bộ máy, con người. “Với từng trường hợp cụ thể, chúng tôi sẽ cố gắng xem xét, xử lý trong thời gian sớm nhất. Trường hợp Giám đốc Sở GD&ĐT, chúng tôi làm theo trình tự, quy định, thẩm quyền quản lý và sẽ xử lý theo đúng chức năng, thẩm quyền”, ông Thanh nói.

MỚI - NÓNG
Ca khúc Euro 2024 là gì?
Ca khúc Euro 2024 là gì?
TPO - “Fire” là ca khúc chủ đề Euro 2024 diễn ra tại Đức. Bài hát được sản xuất và trình diễn bởi nhóm nhạc nhóm nhạc điện tử Meduza, nhóm OneRepublic và ca sĩ Leony, hướng tới mục tiêu kết nối âm nhạc và bóng đá.