Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước?

TPO - Người đẹp Đỗ Thị Lan Anh đã có một hành trình ấn tượng để giành ngôi vị Miss Earth Water - Hoa hậu Nước tại chung kết Hoa hậu Trái Đất 2023 diễn ra ngày 22/12.
Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 1
Đại diện Việt Nam tại cuộc thi năm nay là người đẹp Đỗ Thị Lan Anh. Trước đó, cô đăng quang danh hiệu Miss Earth Vietnam 2023. Đỗ Thị Lan Anh sinh năm 1997, cao 1,71 m, số đo hình thể 85-60-95 cm. Cô rời quê nhà từ năm một tuổi để sang châu Âu, sau đó định cư ở Mỹ cùng gia đình. Người đẹp tốt nghiệp Đại học California State University Fullerton.
Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 2Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 3
Ngay từ những ngày đầu cuộc thi, Đỗ Thị Lan Anh đã có sự chuẩn bị chỉn chu, chuyên nghiệp. Mặc dù vậy, cô được xem là gương mặt mới, chưa có nhiều kinh nghiệm nên còn hạn chế trong kỹ năng biểu cảm, tạo dáng. Tại sự kiện Xin Chao Miss Earth 2023 In Vietnam để chào đón các thí sinh của cuộc thi Hoa hậu Trái Đất lần thứ 23 hôm 3/12, Đỗ Thị Lan Anh vô tình dẫm vào đuôi váy và bị loạng choạng, vấp ngã.
Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 4Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 5
Tuy nhiên, Lan Anh được đánh giá cao ở kỹ năng ngoại ngữ và trình độ học vấn ấn tượng. Cô được xem là một trong những đại diện Việt Nam có khả năng tiếng Anh ấn tượng nhất trong những năm gần đây. Những ngày qua, cô đã làm tốt công tác tiếp đón các thí sinh, quảng bá văn hóa, con người Việt Nam đến với bạn bè thế giới.
Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 6Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 7
Lan Anh dự thi Miss Earth Vietnam 2023 vì định hướng về Việt Nam sinh sống, làm việc và muốn cống hiến cho mục tiêu phát triển, bảo vệ môi trường Việt Nam. Cô cũng đã chinh phục các giám khảo của Hoa hậu Trái Đất 2023 với dự án vì môi trường của mình. Dự án của Lan Anh được đánh giá cao vì sâu sắc, bền vững.
Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 8Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 9Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 10
Ngày 16/12, Lan Anh và 90 thí sinh bước vào đêm thi bán kết tại Đà Lạt. Lan Anh khoe hình thể trong mẫu áo tắm một mảnh màu xanh. Cô chọn cách trình diễn an toàn vì đang bị viêm gân và đau chân.
Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 11
Không thể phô diễn kỹ năng trong phần trình diễn bikini nhưng Lan Anh gây ấn tượng ở phần trình diễn trang phục dân tộc Nữ vương lấy cảm hứng từ hình tượng Trưng Trắc, nữ anh hùng của dân tộc Việt Nam.
Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 12
Cô cũng để lại ấn tượng với bạn bè quốc tế trong màn đánh trống ở phần thi tài năng, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.
Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 13
Ngay trước chung kết, Lan Anh cũng được bình chọn vào top 3 thí sinh mặc bikini đẹp nhất cuộc thi năm nay. Người đẹp nhận được sự quan tâm, yêu mến của khán giả quê nhà khi trở thành đại diện Việt Nam.
Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 14
Tối 22/12, Lan Anh và dàn thí sinh bước vào đêm chung kết Hoa hậu Trái Đất 2023 ở TPHCM. Trước đó, cô được nhiều chuyên trang sắc đẹp quốc tế dự đoán giành thành tích cao.
Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 15
Lan Anh được xướng tên vào top 20 và trình diễn bikini. Cô khoe hình thể quyến rũ trong bộ bikini tông hồng ngọt ngào.
Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 16Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 17
Người đẹp Việt Nam tiếp tục được xướng tên vào top 12 và trình diễn trang phục dạ hội. Cô khoác trên mình thiết kế lấy cảm hứng từ rừng ngập mặn. Đại diện Việt Nam vỡ òa, bất ngờ khi tiếp tục được MC xướng tên vào top 8 để thi ứng xử.
Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 18
Ở phần thi ứng xử, Lan Anh nhận được câu hỏi về ưu, nhược điểm của trí tuệ nhân tạo (AI). Đại diện Việt Nam ghi điểm khi trả lời tiếng Anh lưu loát. Cô nhận định môi trường không biên giới, chúng ta đang sống trong thế giới tràn ngập thông tin, dữ liệu. Người đẹp cho rằng AI có khả năng hỗ trợ nhưng cũng làm tổn thương con người. Chúng ta phải biết sử dụng năng lực bản thân thực tế để sử dụng công nghệ.
Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 19
Chung cuộc, Lan Anh được xướng tên ở ngôi vị Miss Earth Water - Hoa hậu Nước và giành thêm 2 giải phụ Best Appearance và Trang phục Dân tộc đẹp nhất.
Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 20Vì sao Đỗ Thị Lan Anh vào được Top 4 và trở thành Hoa hậu Nước? ảnh 21
Với thành tích Hoa hậu Nước, Lan Anh đã làm tốt vai trò đại diện chủ nhà của Hoa hậu Trái Đất 2023 và giúp Việt Nam ghi danh vào bảng thành tích trên đấu trường quốc tế trong năm nay.
Tin liên quan