Vì sao bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng ngừng hoạt động?

0:00 / 0:00
0:00
Bệnh viện phụ nữ TP Đà Nẵng sẽ thành cơ sở 2 của Bệnh viện Phụ sản-Nhi.
Bệnh viện phụ nữ TP Đà Nẵng sẽ thành cơ sở 2 của Bệnh viện Phụ sản-Nhi.
TPO - Từ ngày 20/3, bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng sẽ dừng hoạt động khám, chữa bệnh. 

Trao đổi với Tiền Phong, Sở Y tế Đà Nẵng cho hay, bệnh viện Phụ nữ ngừng khám chữa bệnh để chuyển đổi mô hình hoạt động. Cụ thể, bệnh viện này sẽ thành cơ sở 2 của Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng.

Sở Y tế đã đề nghị Hội Bảo trợ phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện thủ tục giải thể Công ty TNHH MTV Bệnh viện Phụ nữ và xử lý các vấn đề về quyền sở hữu đối với nhà, đất theo quy định.

Đồng thời yêu cầu bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng giải quyết dứt điểm các vấn đề liên quan đến tài chính; giải quyết các chính sách về nhân sự, trợ cấp theo luật định đối với nhân lực tại bệnh viện trước khi tiến hành các thủ tục bàn giao, tiếp nhận sang Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng.

Trước đó, UBND TP Đà Nẵng đã có Quyết định về việc chuyển đổi mô hình hoạt động của Bệnh viện Phụ nữ. Theo đó, thành phố thống nhất phương án tổ chức hoạt động cơ sở 2 của bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng trên cơ sở tiếp nhận bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng theo đề xuất của Sở Y tế.

Bệnh viện Phụ nữ Đà Nẵng thành lập năm 2009, trụ sở đặt tại 26C Chu Văn An (phường Bình Hiên, quận Hải Châu). Đây là bệnh viện ngoài công lập hoạt động theo Luật Doanh nghiệp với quy mô 50 giường, do Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố làm chủ sở hữu.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Chưa đến mức phải giãn cách xã hội

TPO - Sáng nay, 11/5, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống dịch COVID-19 đã có cuộc gặp gỡ với báo giới và chia sẻ nhiều thông tin về chiến lược và biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ Trung ương đến địa phương, tình hình vắc xin phòng chống dịch và giải pháp đối phó với tình trạng nhập cảnh trái phép.
Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc mới COVID-19

Trưa 11/5, thêm 18 ca mắc mới COVID-19

TPO - Trưa 11/5, Bộ Y tế cho biết, có 18 ca mắc mới trong đó 2 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Đồng Nai và 16 ca mắc ghi nhận trong nước tại Bắc Giang (10), Hà Nội (2), Quảng Trị (2), Bắc Ninh (1), Hải Dương (1) đều là các ca trong khu vực đã được phong tỏa.