Có 101 kết quả :

Ông Nguyễn Đức Hòa - Giám đốc BHXH TP. Hà Nội chia sẻ thông tin tại buổi làm việc với Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh. Ảnh: M.Đ

Hà Nội: Hơn 9.800 doanh nghiệp giải thể, nợ BHXH trên 1.157 tỷ đồng

Theo báo cáo của BHXH TP. Hà Nội, do ảnh hưởng COVID-19, 6 tháng đầu năm, số đơn vị giải thể, ngừng sản xuất giao dịch, hết lao động, mất tích ở thành phố lên tới 9.807 đơn vị, số tiền nợ 1.157,3 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ có xu hướng tăng trong bối cảnh công tác thanh tra, kiểm tra gặp hạn chế do ảnh hưởng của dịch bệnh.  
Trường Trung cấp Y tế Bắc Kạn được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị trị giá trên 344 tỷ đồng hiện đang đứng trước nguy cơ giải thể vì không có sinh viên. Ảnh: Bình Minh

Trường học hàng trăm tỷ bỏ hoang

TP - Trường Trung cấp Y tế Bắc Kạn được đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị trị giá trên 344 tỉ đồng (bằng hơn nửa tổng thu ngân sách của tỉnh năm 2018-PV) đang đứng trước nguy cơ giải thể vì không có sinh viên.
Giải thể trường nhiều học sinh để sáp nhập nơi không có học sinh?

Giải thể trường nhiều học sinh để sáp nhập nơi không có học sinh?

TPO - Mặc dù là những trường trung cấp đang hoạt động tốt, có số học sinh theo học hàng năm từ 600 đến gần 700 học sinh nhưng Trường trung cấp nghề Nga Sơn, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đang nằm kế hoạch phải giải thể để sáp nhập với Trung tâm giáo dục thường xuyên - nơi nhiều năm nay không tuyển được học sinh.
Doanh nghiệp giải thể tăng cao trong 8 tháng đầu năm

Doanh nghiệp giải thể tăng cao trong 8 tháng đầu năm

TP - Số lượng doanh nghiệp (DN) chờ giải thể và hoàn tất thủ tục giải thể tăng cao trong 8 tháng đầu năm 2018 cho thấy tình hình hoạt động của DN Việt nhiều khó khăn. Điều này cho thấy bối cảnh kinh tế mới mở ra nhiều cơ hội nhưng cũng mang đến nhiều thách thức hơn cho DN bởi tính cạnh tranh, thanh lọc của thị trường đang diễn ra rất mạnh mẽ.
Nhà máy Đạm Ninh Bình không chỉ nổi tiếng vì việc liên tục bị thua lỗ mà còn bị điều tiếng vì việc em trai của Chủ tịch Tập đoàn Hóa chất được điều về làm lãnh đạo tại đây. Ảnh: Minh Đức.

Chuyện lạ tại Tập đoàn Hóa chất: Những quyết định bổ nhiệm bất thường

TP - Bên cạnh việc phải đối mặt về những khoản nợ, lỗ lớn từ các đơn vị thành viên, việc nhiều người thân của Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) ông Nguyễn Anh Dũng được bổ nhiệm giữ các vị trí quan trọng tại các đơn vị đang thua lỗ như Đạm Ninh Bình, Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc cùng một số đơn vị khác gây xôn xao Vinachem trong thời gian qua.