VFF đề nghị xử lý Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng

Quan chức làng bóng đấu tố, tấn công nhau không từ cách thức nào là câu chuyện buồn của bóng đá Việt Nam.
Quan chức làng bóng đấu tố, tấn công nhau không từ cách thức nào là câu chuyện buồn của bóng đá Việt Nam.
TPO - LĐBĐVN (VFF) hôm nay 21/5 đã có công văn gửi Công ty cổ phần bóng đá Việt Nam (VPF) liên quan vụ việc ầm ĩ giữa Phó chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng và Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền.

Nội dung công văn cho biết sau cuộc họp do Ban Kiểm tra VFF chủ trì hôm 15/5 nhằm dàn hoà cho ông Hùng và ông Hiền, khi gần kết thúc cuộc họp đã xảy ra tranh cãi gay gắt giữa 2 người. Nội dung cuộc họp đã bị rò rỉ, đưa lên mạng xã hội.

Ông Trần Mạnh Hùng được xác định đã có những phát ngôn thiếu kiểm soát nhằm vào ông Dương Văn Hiền. Theo VFF, hành vi của ông Trần Mạnh Hùng đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, cũng như uy tín của giải. Vì vậy, với tư cách cổ đông lớn nhất, VFF đề nghị HĐQT VPF khẩn trương phân tích, kiểm điểm và có hình thức xử lý đối với ông Trần Mạnh Hùng.  

Liên quan vụ việc, vừa qua Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền đã thừa nhận là người ghi âm cuộc họp trên. Trước đó theo TTK Lê Hoài Anh, các thành viên tham dự cuộc họp đã thống nhất đây là cuộc họp nội bộ, không thông tin ra ngoài. Tuy nhiên, ông Hiền đồng thời khẳng định không phải là người phát tán băng ghi âm.

Một lãnh đạo VFF hôm nay cho biết, VFF không có ý định truy tìm xem ai là người rò rỉ băng ghi âm ra ngoài. “Tôi cho rằng mọi tổ chức đều có những vấn đề nội bộ, không thể chuyện gì cũng thông báo ra ngoài. Còn việc cá nhân nào làm việc đó (tung băng ghi âm), công luận ắt có đánh giá, và tự người đó biết động cơ của mình là gì”-lãnh đạo VFF trên cho biết.

Trước thềm đại hội 8 VFF, nội bộ VFF liên tục bị tiết lộ thông tin ra ngoài mà giới trong cuộc đều biết, xuất phát từ mục đích đấu đá, tranh ghế.

MỚI - NÓNG