Lionel Messi lần thứ 5 giật giải Chiếc giày vàng

Lionel Messi lần thứ 5 giật giải Chiếc giày vàng
TPO - Hôm qua các giải vô địch bóng đá quốc gia ở châu Âu đồng loạt khép lại mùa giải 2017/18. Bên cạnh các danh hiệu lớn, danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu cũng đã tìm được chủ nhân.

Cho dù “tịt ngòi” trong trận đấu cuối cùng với Real Sociedad, Messi vẫn giành chiến thắng ở mùa giải năm nay với 34 bàn thắng. Thành tích của ngôi sao người Argentina cao hơn Mohamed Salah của Liverpool 2 bàn thắng.

Trong top 10 chân sút hàng đầu châu Âu mùa này, chỉ có Jonas của Benfica có số bàn thắng ngang bằng với Messi. Tuy vậy, hệ số điểm của giải vô địch Bồ Đào Nha chỉ là 1.5, trong khi của giải Tây Ban Nha, Anh, Đức, Pháp và Italia có hệ số 2.0. Nó có nghĩa Messi có tổng điểm 68 trong khi Jonas chỉ có 51 điểm.

Đây là mùa giải thứ 5 trong sự nghiệp Messi giành được Chiếc giày vàng châu Âu. Mùa trước, anh cũng giành chiến thắng với 37 bàn thắng. Kỷ lục của Messi là mùa giải 2011/12 khi anh ghi đến 50 bàn thắng ở La Liga và có tròn 100 điểm.

Đứng sau Messi và Salah là Harry Kane của Tottenham. Tiền đạo người Anh ghi được 30 bàn thắng ở Premier League mùa này. Trong khi đó, kình địch của Messi là Crisitano Ronaldo chỉ đứng thứ 8 với 26 bàn thắng.

MỚI - NÓNG