Về miền Tây, khám phá chợ 'sung dược'

Ở miền Tây có nhiều chợ độc đáo “chẳng giống ai”, phần lớn tập trung tại tỉnh An Giang, đặc biệt là vùng Bảy Núi, như chợ cỏ Ô Lâm, chợ “sung dược” Tịnh Biên, chợ chuột, chợ bò Tà Ngáo, chợ gánh núi Cấm…
Về miền Tây, khám phá chợ 'sung dược' ảnh 1

Chợ bò Tà Ngáo thuộc xã An Phú, huyện Tịnh Biên, An Giang. Chợ hoạt động sôi động nhất là khi mùa lũ về và kéo dài đến Tết Nguyên đán. Mỗi buổi chợ có từ 500 - 600 con bò được trao đổi mua bán. Số bò này chủ yếu là xẻ thịt, cung ứng cho các tỉnh miền Tây, TP Hồ Chí Minh…

Về miền Tây, khám phá chợ 'sung dược' ảnh 2

Chợ côn trùng hay còn gọi là chợ "sung dược" mọc lên ở một góc chợ Tịnh Biên.

Về miền Tây, khám phá chợ 'sung dược' ảnh 3

Nơi đây bán vô số các loại côn trùng được cho là thần dược cho quý ông như bọ cạp, bửa củi, tắc kè, mối đất...

Về miền Tây, khám phá chợ 'sung dược' ảnh 4

Chợ cua ở xã Vĩnh Hội Đông (huyện An Phú) được xem là một trong những chợ cua lớn nhất miền Tây. Cua bán ở đây có cả cua nội và cua ngoại (bên Campuchia chở sang). Mỗi ngày từ 20 - 30 tấn cua được xuất đi các nơi.

Về miền Tây, khám phá chợ 'sung dược' ảnh 5

Chợ chuột Phù Dật ở xã Bình Long, huyện Châu Phú (An Giang) - chợ chuột lớn nhất miền Tây - hoạt động sôi nổi từ 5h - 9h sáng mỗi ngày. 3 - 5 tấn chuột được “xuất xưởng”/ngày.

Về miền Tây, khám phá chợ 'sung dược' ảnh 6

Chợ rắn nằm dọc theo tỉnh lộ 955A đoạn đi qua các xã An Phú, Phú Tâm của huyện Tịnh Biên, có trên 50 nhóm chợ tấp nập hoạt động suốt ngày.

Về miền Tây, khám phá chợ 'sung dược' ảnh 7

Nguồn rắn ở chợ chủ yếu là do từ nước bạn Campuchia mang qua bán lại cho các thương lái Việt.

Về miền Tây, khám phá chợ 'sung dược' ảnh 8

Chợ cỏ Ô Lâm thuộc xã Ô Lâm, huyện Tịnh Biên. Chợ chỉ nhóm họp vào buổi trưa và bán một thứ duy nhất là cỏ.

Về miền Tây, khám phá chợ 'sung dược' ảnh 9

Đến An Giang, đi qua các huyện như Chợ Mới, Châu Phú, Tân Châu... sẽ bắt gặp các "chợ di động" rong ruổi trên các tuyến đường lớn, nhỏ để phục vụ người dân.

Về miền Tây, khám phá chợ 'sung dược' ảnh 10

Đây là chợ gánh họp trên đỉnh núi Cấm. Chợ chỉ nhóm họp vào buổi sáng, từ 4h - 8h là tan. Chợ chuyên bán các đặc sản núi rừng của vùng này.

Về miền Tây, khám phá chợ 'sung dược' ảnh 11

Chợ mắm Châu Đốc được xem là "vương quốc" mắm lớn nhất ở miền Tây. Ở đây có hàng chục loại mắm ngon, như mắm cá linh, cá lóc, mắm sặc...

Theo Nguyễn Hành
Theo Dân trí
MỚI - NÓNG
 Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
Long An cần trải thảm đỏ để hút đầu tư
TPO - Chiều 31/3, Đoàn công tác Bộ Công Thương do Thứ trưởng Phan Thị Thắng làm Trưởng đoàn đã làm việc với tỉnh Long An. Thứ trưởng Phan Thị Thắng đề xuất Long An tiếp tục rà soát đề án phát triển ngành công thương để có chính sách ưu đãi thu hút doanh nghiệp, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo nguồn thu bền vững.