‘Về đích’ thành công, 4 thủ lĩnh Đoàn áo lính xuất sắc chia sẻ về khát vọng cống hiến

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Xuất sắc giành giải cao tại Hội thi cán bộ Đoàn giỏi toàn quân năm 2021, 4 thủ lĩnh Đoàn đến từ Tổng cục Chính trị, Tổng cục Hậu cần, Quân khu 3 và Quân khu 4 đã chia sẻ về những bài học bổ ích và khát vọng cống hiến.

Tránh xa rời lý tưởng

Thượng úy Nguyễn Sỹ Tuân, Phó Bí thư Chi đoàn Đại đội 7 (Tiểu đoàn 3, Lữ đoàn 206, Quân khu 4) cho biết, quá trình tham gia hội thi, anh đã học hỏi, trau dồi thêm nhiều kiến thức, kỹ năng trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên từ các đơn vị trong toàn quân.

Trong phần thi hùng biện của mình, nói về chủ đề “Tuổi trẻ lực lượng vũ trang Quân khu 4 tích cực phòng chống tình trạng nhạt Đảng, khô Đoàn, xa rời chính trị trong thanh niên hiện nay”, Thượng úy Tuân cho biết, anh mong muốn lực lượng cán bộ, ĐVTN trong đơn vị nói riêng và tuổi trẻ Quân đội nói chung nắm bắt thực trạng xa rời mục tiêu lý tưởng của giới trẻ hiện nay.

"Từ thực trạng đó để đưa ra những biện pháp nhằm trang bị cho thế hệ trẻ Quân đội những kiến thức, kỹ năng cần thiết để chống lại sự tác động của mặt trái kinh tế thị trường trong quá trình hội nhập quốc tế, sự bùng nổ của công nghệ thông tin trên mạng xã hội cũng như sự chống phá của các đối tượng xấu”, Thượng úy Tuân chia sẻ.

‘Về đích’ thành công, 4 thủ lĩnh Đoàn áo lính xuất sắc chia sẻ về khát vọng cống hiến ảnh 1

Thượng úy Nguyễn Sỹ Tuân đã giành giải Nhất hội thi cán bộ Đoàn giỏi toàn quân 2021

Trong phần thi năng khiếu, Thượng úy Tuân đã truyền tải ý nghĩa, nội dung giáo dục cho lực lượng cán bộ, chiến sĩ cách đối nhân, xử thế, biết kính trên nhường dưới; phát huy tinh thần đoàn kết, tình cảm đồng chí, đồng đội, bồi dưỡng kỹ năng sống cho ĐVTN trong đơn vị.

Tô đậm phẩm chất người lính cao đẹp

Với Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Kim Dung, Bí thư Chi đoàn cơ sở Nhà hát Kịch nói Quân đội (Tổng cục Chính trị), sau hội thi, chị nhận thấy mình được bồi dưỡng thêm nhiều kiến thức rất bổ ích về công tác Đoàn và phong trào thanh niên, học hỏi được những phong trào mới của tuổi trẻ các đơn vị bạn.

Thiếu tá Kim Dung cho biết, trong phần thi hùng biện, chị lựa chọn chủ đề “Lý tưởng sống của thanh niên Quân đội” nhằm gửi đi thông điệp và mong muốn những người trẻ áo lính sống có lý tưởng đúng đắn, có mục đích, mục tiêu để từ đó có cách xây dựng, hoàn thiện bản thân và góp phần hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

“Tôi đã sử dụng rất nhiều hình ảnh thiết thực, những tấm gương thực tế người lính quân y, biên phòng trong nhiệm vụ phòng chống COVID-19, bộ đội giúp dân phòng chống thiên tai, bão lũ hay hình ảnh người lính mũ nồi xanh Việt Nam thực hiện sứ mệnh gìn giữ hòa bình cao cả, góp phần bảo vệ Tổ quốc từ sớm, từ xa. Qua đó, tô đậm thêm phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ”, Thiếu tá Kim Dung tâm sự.

‘Về đích’ thành công, 4 thủ lĩnh Đoàn áo lính xuất sắc chia sẻ về khát vọng cống hiến ảnh 2

Thiếu tá quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thị Kim Dung giành giải Nhì hội thi cán bộ Đoàn giỏi toàn quân 2021

Ở phần thi năng khiếu, với tài năng sở trường của mình, Đội trưởng Đội diễn viên (Đoàn diễn 1 Nhà hát kịch nói Quân đội) đã lựa chọn thực hiện tiết mục kịch múa “Vượt lũ”, kể về một cán bộ Đoàn áo lính vượt qua bão lũ để cứu giúp người dân miền Trung gặp nạn.

Với tiết mục xúc động này, Thiếu tá Kim Dung một lần nữa khẳng định đức tính, phẩm chất tốt đẹp của con người Việt nam nói chung và tuổi trẻ Quân đội nói riêng, thể hiện lòng tri ân sâu sắc với những người lính đã ngã xuống vì cuộc chiến với thảm hoạ thiên tai, lũ lụt hàng năm.

Mệnh lệnh trái tim

Là một trong hai thí sinh xuất sắc giành giải Nhất, Đại uý Lê Anh Toàn, Bí thư Liên chi đoàn Tiểu đoàn 8 (Đoàn cơ sở Trung đoàn 43, Sư đoàn 395, Quân khu 3) chia sẻ, được tham gia hội thi là vinh dự, trách nhiệm, đồng thời là cơ hội để anh rèn luyện nâng cao trình độ bản thân, tiếp tục đóng góp công sức tô thắm thêm truyền thống của lực lượng vũ trang Quân khu 3.

‘Về đích’ thành công, 4 thủ lĩnh Đoàn áo lính xuất sắc chia sẻ về khát vọng cống hiến ảnh 3

Đại uý Lê Anh Toàn giành giải Nhất hội thi cán bộ Đoàn giỏi toàn quân 2021

Chọn chủ đề “Mệnh lệnh từ trái tim”, bài hùng biện của Đại úy Toàn được xây dựng trên cơ sở về tấm gương hy sinh dũng cảm quên mình vì đồng đội của Thượng sỹ Đoàn Tiến Duy, qua đó lan tỏa về vinh dự, trách nhiệm của mọi cán bộ, đoàn viên trong Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

“Những con số về sự hy sinh của người lính trong thời bình khó có thể tổng kết, liệt kê đầy đủ, nhưng nếu ai đó thử làm thao tác trên các công cụ tìm kiếm của internet, sẽ lập tức nhận về hàng triệu đáp án. Những câu chuyện về lòng quả cảm, đức hy sinh và những cái tên, những con người bằng xương bằng thịt, mang trên mình màu xanh áo lính đã ngã xuống trong thời bình”, Đại úy Toàn nhấn mạnh.

Đối với phần thi năng khiếu, Đại úy Toàn muốn truyền tải thông điệp về mối quan hệ giữa con người và vũ khí, trách nhiệm của mỗi quân nhân trong quản lý, sử dụng, bảo quản vũ khí trang bị kỹ thuật ở đơn vị cơ sở.

Khát vọng tuổi trẻ

Là ủy viên BCH Đoàn cơ sở Lữ đoàn 971 (Cục Vận tải, Tổng cục Hậu cần) - Bí thư Chi đoàn Cơ quan, Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thủy Tiên cho biết, hội thi là một kỷ niệm đẹp, rất có ý nghĩa đối với bản thân chị khi được thể hiện năng lực bản thân và khát vọng của tuổi trẻ.

Mang tới hội thi nội dung hùng biện với chủ đề “Tuổi trẻ Hậu cần Quân đội xung kích trên tuyến đầu chống đại dịch COVID-19”, Trung úy Thủy Tiên khẳng định: Giống như các cuộc trường chinh giữ nước vĩ đại trước đây của dân tộc, tinh thần Việt Nam, tinh thần xung kích, quả cảm, quyết một lòng sắt đá lại rực cháy, cuộn chảy trong huyết quản của tuổi trẻ Việt Nam, trong đó có khát vọng cống hiến của tuổi trẻ ngành Hậu cần Quân đội.

Cùng với tuổi trẻ cả nước, những người lính ngành Hậu cần đã thực sự thể hiện quyết tâm vì nghĩa lớn, vì tình đồng bào, vì trách nhiệm thiêng liêng của tuổi thanh xuân xông pha vào tuyến đầu chống dịch với tất cả bầu nhiệt huyết sục sôi...

‘Về đích’ thành công, 4 thủ lĩnh Đoàn áo lính xuất sắc chia sẻ về khát vọng cống hiến ảnh 4

Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Thủy Tiên giành giải Nhì Hội thi cán bộ Đoàn giỏi toàn quân 2021

“Không chỉ học hỏi được rất nhiều điều bổ ích, tôi cũng nhận thức sâu sắc hơn về vinh dự và trách nhiệm của người cán bộ Đoàn. Tôi sẽ không ngừng rèn luyện về mọi mặt, đặc biệt là đạo đức, lối sống, chuyên môn nghiệp vụ; trình độ, kỹ năng tổ chức các hoạt động Đoàn và phong trào thanh niên; kèm cặp, giúp đỡ ĐVTN vươn lên trong cuộc sống. Bằng ý chí, tinh thần năng động, sáng tạo của tuổi trẻ, tôi chắc chắn rằng, tôi và lực lượng ĐVTN ở đơn vị sẽ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”, Trung úy Nguyễn Thủy Tiên nói.

MỚI - NÓNG
 Học sinh Việt Nam tham dự Olympic Toán học quốc tế năm 2024
6/6 học sinh Việt Nam giành huy chương Olympic Toán học quốc tế
TPO - Ngày 20/7, Bộ GD&ĐT nhận được thông tin về kết quả chính thức của đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Toán quốc tế (IMO) năm 2024. Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 6 học sinh dự thi. Kết quả, 6/6 học sinh đoạt huy chương và bằng khen; gồm: 2 Huy chương Bạc, 3 Huy chương Đồng, 1 Bằng khen.