Cán bộ Đoàn giỏi Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng đua tài

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau các phần thi sôi nổi của 4 thí sinh tại vòng chung khảo, Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Ngọc Hạnh, Bí thư Chi đoàn Di tích - Quản lý rừng, Đoàn 285 đã giành giải Nhất. Trung úy Hạnh sẽ đại diện cho tuổi trẻ Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tham dự Hội thi Cán bộ Đoàn giỏi cấp toàn quân năm 2021.

Sáng 17/9, Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh tổ chức Hội thi cán bộ Đoàn giỏi cấp Bộ Tư lệnh năm 2021.

Tới dự và động viên tuổi trẻ đơn vị có lãnh đạo Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Ban Thanh niên Quân đội; lãnh đạo, đại biểu các cơ quan, đơn vị cùng các thủ lĩnh Đoàn, ĐVTN các đầu mối Đoàn cơ sở, Chi đoàn cơ sở của các đơn vị trực thuộc tại 8 điểm cầu trong Bộ tư lệnh.

Phát biểu khai mạc hội thi, Đại tá Phạm Văn Hiếu, Phó Chính ủy Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng cho biết, việc tổ chức hội thi lần này nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ Đoàn.

Đây cũng là cơ sở để tổ chức Đoàn các cấp trong Bộ tư lệnh phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của mình, xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Cán bộ Đoàn giỏi Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng đua tài ảnh 1

Lãnh đạo Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng và Ban Thanh niên Quân đội tặng hoa cho các thí sinh dự thi

“Hội thi không những là ngày hội đua tài của cán bộ Đoàn trong toàn Bộ tư lệnh, còn là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, một hình thức tuyên truyền có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, về Điều lệ Đoàn, hiểu biết về công tác Đoàn và phong trào thanh niên", Đại tá Phạm Văn Hiếu nhấn mạnh.

Thông qua hội thi để đánh giá chất lượng đội ngũ cán bộ Đoàn, từ đó có kế hoạch xây dựng, tập huấn, bồi dưỡng, quy hoạch nguồn cán bộ lâu dài, tạo động lực để cán bộ Đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành, đóng góp trí tuệ, sức trẻ vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cán bộ Đoàn giỏi Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng đua tài ảnh 2

Trung úy quân nhân chuyên nghiệp Nguyễn Ngọc Hạnh, Bí thư Chi đoàn Di tích - Quản lý rừng, Đoàn 285 đã giành giải Nhất hội thi cấp Bộ tư lệnh

Đánh giá về kết quả hội thi, Đại tá Nguyễn Thanh Huống, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng cho biết: Dù thời gian chuẩn bị tương đối ngắn do phải thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID-19, nhưng các thí sinh đã nỗ lực đầu tư công sức, trí tuệ, tổ chức luyện tập và đạt kết quả tốt. Điều này một lần nữa thể hiện vai trò xung kích, sáng tạo, vượt khó vươn lên của tuổi trẻ các đơn vị.

Trong đó, ở phần thi hùng biện, năng khiếu, các thí sinh đã bám sát chủ đề, phản ánh được nhiều nội dung về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phản ánh các vấn đề nổi cộm, đã và đang xảy ra về tình hình chấp hành pháp luật, kỷ luật, bảo vệ môi trường và an toàn giao thông; ca ngợi những gương người tốt, việc tốt, phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng thời, qua mỗi tiết mục đã gửi đến khán giả những thông điệp, những lời cảnh báo, răn đe về hậu quả nghiêm trọng đối với ai không hiểu, xem nhẹ, coi thường hoặc vi phạm pháp luật, kỷ luật…

Cán bộ Đoàn giỏi Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng đua tài ảnh 3

Ảnh: Ngọc Hà

Cán bộ Đoàn giỏi Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng đua tài ảnh 4

Ảnh: Ngọc Hà

Cán bộ Đoàn giỏi Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng đua tài ảnh 5

Đại tá Đỗ Hoàng Việt, Chủ nhiệm Chính trị Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng trao chứng nhận Cán bộ Đoàn giỏi năm 2021 cho các thí sinh

MỚI - NÓNG
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
‘Bảo tàng’ phơi bày tội ác chốn rừng xanh
TPO - Xe độ chế, cưa, rìu, súng, bẫy… là những phương tiện, công cụ mà kẻ xấu sử dụng để khai thác, vận chuyển gỗ và săn bắt thú rừng. Tại Vườn Quốc gia Yok Đôn có Khu trưng bày công cụ, phương tiện vi phạm lâm luật, được ví như “bảo tàng” thu nhỏ phơi bày tội ác chốn rừng xanh…