Tôn vinh cán bộ Đoàn giỏi toàn quân 2021

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sáng 28/10, Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức bế mạc Hội thi cán bộ Đoàn giỏi toàn quân năm 2021 và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc.

Thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội, Trưởng ban tổ chức Hội thi cho biết: Kết thúc vòng chung khảo, Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen cho 2 thí sinh đạt giải Nhất, 15 thí sinh đạt giải Nhì, 18 thí sinh đạt giải Ba và 11 thí sinh giải Khuyến khích; tặng Bằng khen cho 5 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia, tổ chức và phục vụ hội thi. Có 77 cá nhân xuất sắc cũng được trao chứng nhận danh hiệu “Cán bộ Đoàn giỏi toàn quân năm 2021”.

Tôn vinh cán bộ Đoàn giỏi toàn quân 2021 ảnh 1

Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao thưởng cho các thí sinh đạt giải cao tại vòng chung khảo hội thi.

Theo Thượng tá Trần Viết Năng, ở phần thi kiến thức, đa số thí sinh đã nắm chắc, hiểu sâu và giành điểm xuất sắc về quan điểm Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; chủ trương, đường lối, chính sách, nghị quyết, lịch sử, truyền thống của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Các thí sinh cũng thể hiện nắm vững các văn bản, hướng dẫn của Tổng cục Chính trị, Trung ương Đoàn; kiến thức cơ bản về xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh; pháp luật, kỷ luật; phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh.

Video: Thượng tá Trần Viết Năng, Trưởng ban Thanh niên Quân đội đánh giá kết quả Hội thi cán bộ Đoàn giỏi toàn quân năm 2021

Trong phần thi năng khiếu, thí sinh đã bám sát chủ đề của hội thi và thể hiện tốt năng khiếu của mình trên nhiều lĩnh vực, nhất là các vấn đề nổi cộm đã và đang xảy ra trong chấp hành pháp luật, kỷ luật; ca ngợi gương người tốt, việc tốt, phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ... Qua mỗi tiết mục, đã chứng tỏ tài năng người thủ lĩnh thanh niên trong đoàn kết, tập hợp ĐVTN xung kích trong thực hiện các phong trào cách mạng.

Đối với phần thi hùng biện, thí sinh dự thi đã bám sát chủ đề, nội dung, hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, sáng tạo, hiện đại; kết hợp hình ảnh, lực lượng, phương tiện phụ họa phù hợp, công phu, logic, cuốn hút được người xem. Kết cấu về nội dung hùng biện có đặt vấn đề, giải quyết vấn đề và đưa ra những thông điệp có ý nghĩa sâu sắc.

Tôn vinh cán bộ Đoàn giỏi toàn quân 2021 ảnh 2

Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong tham gia, tổ chức và phục vụ hội thi.

Hội thi lần này được các cơ quan, đơn vị quan tâm về mọi mặt, là một đợt tập huấn có chất lượng đối với đội ngũ cán bộ Đoàn, cán bộ đảm nhiệm công tác thanh niên. Hội thi cũng tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức, trách nhiệm và khơi dậy tiềm năng, tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ; góp phần xây dựng các tổ chức Đoàn vững mạnh xuất sắc, xứng đáng là đội quân xung kích cách mạng, đội dự bị tin cậy của Đảng.

“Kết quả hội thi không chỉ dừng lại ở những giải thưởng, mà chính sự trải nghiệm, quyết tâm cống hiến hết mình của các thí sinh đã nâng tầm ý nghĩa của hội thi. Đây cũng là môi trường để cán bộ Đoàn, cán bộ đảm nhiệm công tác thanh niên cọ xát, trau dồi kỹ năng, nghiệp vụ, tích lũy kinh nghiệm, trở thành lực lượng nòng cốt trong đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại cơ quan, đơn vị trong toàn quân”, Thượng tá Trần Viết Năng khẳng định.

Tôn vinh cán bộ Đoàn giỏi toàn quân 2021 ảnh 3

Thượng tướng Đỗ Căn, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị trao thưởng cho các thí sinh đạt giải cao tại vòng chung khảo Hội thi.

MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.