Vật thể lạ phát nổ trên biển, 3 ngư dân Quảng Ngãi tử vong

Cán bộ Đồn Biên phòng Lý Sơn làm việc với thuyền trưởng Nguyễn Chín
Cán bộ Đồn Biên phòng Lý Sơn làm việc với thuyền trưởng Nguyễn Chín
Trong lúc hành nghề khai thác hải sản, 3 thuyền viên đi trên tàu cá QNg 96399 TS do ông Nguyễn Chín làm thuyền trưởng, ở xã An Hải, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã vớt một vật thể lạ và bị phát nổ dẫn đến tử vong. 

Vào lúc 9 giờ ngày 22/5, thi thể 3 ngư dân đã được đưa về Lý Sơn. Lực lượng Biên phòng và Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận vụ việc, tiến hành xác minh, điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo tường trình của thuyền trưởng Nguyễn Chín, khoảng 9 giờ ngày 20/5, khi đang hành nghề lặn trên biển, 3 thuyền viên đi trên tàu cá QNg 96399 TS gồm: Nguyễn Thắng (SN 1965), Nguyễn Tấn (SN 1978) và Dương Ngọc Quang (SN 1978, cùng trú ở xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), trong lúc lặn tìm kiếm hải sâm thì phát hiện 1 vật thể lạ đã đưa lên thuyền thúng. Trong lúc kiểm tra, vật thể lạ bất ngờ phát nổ, nạn nhân Tấn và Quang bị hất văng xuống biển tử vong, trong khi Nguyễn Thắng bị thương nặng bám vào phao cứu sinh.

Nghe tiếng nổ lớn, thuyền trưởng Nguyễn Chín cùng 9 lao động còn lại cho tàu chạy đến vị trí xảy ra tai nạn vớt 2 thi thể lên tàu sơ cứu cho ngư dân Nguyễn Thắng. Tuy nhiên, do bị tổn thương quá nặng nên ông Thắng đã tử vong.

Thuyền trưởng Nguyễn Chín cho biết, lúc đó, tàu ông đang cách 3 người bị nạn khoảng 700m, nghe tiếng nổ, ông và các ngư dân chạy lại thấy một mình ông Thắng lội nước, còn 2 người đã bị chìm. Trước khi chết vì vết thương quá nặng, ông Thắng cho hay, 3 ngư dân lượm được một cục nhựa to bằng bình gaz, khi bỏ vào thuyền thúng thấy xì nhưng đã quá muộn.

Sau khi các nạn nhân tử vong, thuyền viên trên tàu cá QNg 96399 TS sử dụng đá lạnh bảo quản thi thể và đưa về Lý Sơn. Lực lượng BĐBP, Công an, Viện Kiểm sát tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật và bàn giao thi thể các ngư dân cho gia đình chôn cất.

Được biết, tàu cá QNg 96399 TS do ông Nguyễn Chín làm thuyền trưởng xuất bến đi hành nghề lặn từ ngày 15/5, trên tàu có 13 lao động.

Theo Theo Báo Biên phòng
MỚI - NÓNG
Thông tin miễn visa Hàn Quốc cho khách Việt
Thông tin miễn visa Hàn Quốc cho khách Việt
TPO - Việt Nam trở thành nguồn khách quốc tế lớn nhất Đông Nam Á của Hàn Quốc trong năm 2023. Thủ đô Seoul lọt vào top 3 điểm đến nước ngoài được người Việt quan tâm nhất vào đợt nghỉ lễ 30/4-1/5. Du khách Việt hiện có thể hưởng một số ưu đãi riêng khi chọn khám phá quốc gia này.