Vật thể lạ phát nổ trên biển, 3 ngư dân Quảng Ngãi tử vong

Cán bộ Đồn Biên phòng Lý Sơn làm việc với thuyền trưởng Nguyễn Chín
Cán bộ Đồn Biên phòng Lý Sơn làm việc với thuyền trưởng Nguyễn Chín
Trong lúc hành nghề khai thác hải sản, 3 thuyền viên đi trên tàu cá QNg 96399 TS do ông Nguyễn Chín làm thuyền trưởng, ở xã An Hải, huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã vớt một vật thể lạ và bị phát nổ dẫn đến tử vong. 

Vào lúc 9 giờ ngày 22/5, thi thể 3 ngư dân đã được đưa về Lý Sơn. Lực lượng Biên phòng và Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tiếp nhận vụ việc, tiến hành xác minh, điều tra theo quy định của pháp luật.

Theo tường trình của thuyền trưởng Nguyễn Chín, khoảng 9 giờ ngày 20/5, khi đang hành nghề lặn trên biển, 3 thuyền viên đi trên tàu cá QNg 96399 TS gồm: Nguyễn Thắng (SN 1965), Nguyễn Tấn (SN 1978) và Dương Ngọc Quang (SN 1978, cùng trú ở xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi), trong lúc lặn tìm kiếm hải sâm thì phát hiện 1 vật thể lạ đã đưa lên thuyền thúng. Trong lúc kiểm tra, vật thể lạ bất ngờ phát nổ, nạn nhân Tấn và Quang bị hất văng xuống biển tử vong, trong khi Nguyễn Thắng bị thương nặng bám vào phao cứu sinh.

Nghe tiếng nổ lớn, thuyền trưởng Nguyễn Chín cùng 9 lao động còn lại cho tàu chạy đến vị trí xảy ra tai nạn vớt 2 thi thể lên tàu sơ cứu cho ngư dân Nguyễn Thắng. Tuy nhiên, do bị tổn thương quá nặng nên ông Thắng đã tử vong.

Thuyền trưởng Nguyễn Chín cho biết, lúc đó, tàu ông đang cách 3 người bị nạn khoảng 700m, nghe tiếng nổ, ông và các ngư dân chạy lại thấy một mình ông Thắng lội nước, còn 2 người đã bị chìm. Trước khi chết vì vết thương quá nặng, ông Thắng cho hay, 3 ngư dân lượm được một cục nhựa to bằng bình gaz, khi bỏ vào thuyền thúng thấy xì nhưng đã quá muộn.

Sau khi các nạn nhân tử vong, thuyền viên trên tàu cá QNg 96399 TS sử dụng đá lạnh bảo quản thi thể và đưa về Lý Sơn. Lực lượng BĐBP, Công an, Viện Kiểm sát tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với chính quyền tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật và bàn giao thi thể các ngư dân cho gia đình chôn cất.

Được biết, tàu cá QNg 96399 TS do ông Nguyễn Chín làm thuyền trưởng xuất bến đi hành nghề lặn từ ngày 15/5, trên tàu có 13 lao động.

Theo Theo Báo Biên phòng
MỚI - NÓNG
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
Giá vàng bất ngờ quay đầu giảm
TPO - Sau liên tiếp 4 phiên tăng giá liên tiếp, ngày 25/6, giá vàng trong nước và thế giới bất ngờ quay đầu giảm nhẹ. Trong khi đó, giá USD cũng điều chỉnh giảm so với trước đó.

Có thể bạn quan tâm

Chân dung Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TPHCM khóa X

Chân dung Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND TPHCM khóa X

TPO - Ngày 24/6/2021, HĐND TP.HCM khóa X đã bầu ông Nguyễn Thành Phong làm Chủ tịch UBND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 và 5 Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021-2026 gồm: ông Lê Hòa Bình, ông Ngô Minh Châu, ông Dương Anh Đức, bà Phan Thị Thắng và ông Võ Văn Hoan.