Vàng trong nước giảm, USD tăng nhẹ

Vàng trong nước giảm, USD tăng nhẹ
TPO - Sau phiên tăng giá nhẹ ngày hôm qua, giá vàng sáng nay (25/6) quay đầu giảm cùng chiều với vàng thế giới. Trong khi tỷ giá USD tại các ngân hàng tiếp tục lấy lại đà tăng sau ít ngày ổn định hoặc giảm nhẹ trước đó.

Thời điểm 8h30 tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,8 – 36,86 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 20.000 đồng mỗi lượng mua và 40.000 đồng mỗi lượng bán ra so với cuối ngày hôm qua.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,73 - 36,87 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 20.000 đồng mỗi lượng mua và 30.000 đồng mỗi lượng bán so với giá chốt phiên hôm qua.

Trên thế giới, giá vàng bán ra tiếp tục duy trì mức ở mức 1.317 USD/oz, giảm 3 USD/oz so với giá cuối ngày hôm qua.

Như vậy, giá vàng trong nước vẫn cao hơn vàng thế giới 2,9 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại sau khi giảm nhẹ vào sáng qua, hôm nay đã tăng mạnh trở lại. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.300 – 21.360 đồng/USD (mua vào – bán ra), tăng 15 đồng mỗi USD so với cùng thời điểm hôm qua.

Theo các nhà nghiên cứu, thị trường nối dài đà tăng từ tuần trước khi Iran kết tội Mỹ cố giành lại quyền kiểm soát Iraq, bằng cách lợi dụng xung đột bè phái tại nước này khi quân nổi dậy dòng Sunni đang tiến quân về Baghdad.


Nhu cầu mua vàng trú ẩn lên cao, ngày càng nhiều hợp đồng quyền chọn mua được thực hiện, cho thấy xu hướng mua vào đóng trạng thái bán khống sẽ còn tiếp tục. Nhà đầu tư thường tìm đến các kênh an toàn như vàng, trong bối cảnh bất ổn chính trị và tài chính.

Chứng khoán Mỹ cũng giảm nhẹ khi nhà đầu tư không còn động lực mua vào, sau 6 ngày liên tiếp đẩy thị trường đi lên.

Theo Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế-xã hội Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), dựa vào các số liệu so sánh, giá vàng thế giới tuần này có thể tăng lên và tiến tới vùng giá 1.353 – 1.373 USD/oz.

Với vàng trong nước, Thông tư 22/2013 của Bộ KH&CN về quản lí, đo lường trong kinh doanh vàng và quản lí chất lượng vàng trang sức mỹ nghệ đã có hiệu lực. Tuy nhiên, còn rất nhiều vấn đề vướng mắc, bối rối trong khâu thực hiện, chuẩn hóa, nhất là vàng trang sức đang lưu thông trên thị trường khiến người kinh doanh vàng trang sức có tâm lí chờ đợi, chần chừ, không mạnh tay đầu tư trong thời gian này. 

Các doanh nghiệp kinh doanh vàng trang sức hiện vẫn phải mua vàng nguyên liệu trôi nổi trên thị trường. Tình trạng này sẽ phát sinh vấn nạn buôn lậu và nhà nước khó kiểm soát được. Giá vàng trong nước tuần này có thể tăng nhẹ nếu giá vàng thế giới tăng.

Theo công bố của Tổng cục Thống kê về chỉ số giá vàng và đô la Mỹ (USD) tháng 6/2014, vàng và USD có diễn biến trái chiều, khi giá vàng giảm ở mức 0,12%, trong khi USD tăng 0,49% so với tháng trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ Tài chính khẳng định, sẽ tiếp tục phối hợp với Ngân hàng Nhà nước để xử lý việc nhân viên ngân hàng "ép" khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm.

Xử lý nhân viên ngân hàng ép khách vay vốn mua bảo hiểm

TPO - Trên thị trường có hiện tượng nhân viên và ngân hàng buộc khách vay vốn phải mua kèm bảo hiểm, hoặc bắt buộc mua bảo hiểm của một đơn vị bảo hiểm nhất định, không được chọn đơn vị khác. Điều này trái quy định bảo hiểm là tự do lựa chọn của khách hàng.
Nỗi niềm không tên của 'nữ hoàng các bãi tắm'

Nỗi niềm không tên của 'nữ hoàng các bãi tắm'

TPO - Trời hửng nắng nhưng cái se lạnh tháng 10 âm lịch vẫn còn lẩn khuất đâu đây sau những cơn gió bấc. Con đường bê tông nhỏ chạy dọc từ đầu thôn Thái Lai (xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh) đến sát con đê ven biển vắng vẻ đìu hiu. Những hàng quán xác xơ chỉ còn trơ lại những bảng hiệu là dấu ấn của những ngày tháng đông vui, ồn ào náo nhiệt. Những ngày mà hàng trăm lượt người từ khắp nơi tìm về vui chơi, tắm biển, ăn uống. Tất cả ngỡ như mới hôm qua…
Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

Bất chấp dịch bệnh, thu ngân sách về đích trước 1 tháng

TPO - Vượt qua khó khăn dịch COVID-19, hết 11 tháng, thu ngân sách nhà nước đã vượt mục tiêu đặt ra cho cả năm, với tổng số thu gần 1,4 triệu tỷ đồng, nhờ hoạt động sản xuất kinh doanh dần phục hồi. Trong khi đầu mục chi vẫn thấp hơn dự toán do giải ngân đầu tư công đạt thấp.