Văn Miếu ra mắt hệ thống bán vé điện tử chào mừng SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Trung tâm Hoạt động Văn hóa khoa học (VHKH) Văn Miếu - Quốc Tử Giám phối hợp với Trung tâm Thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) và các đơn vị liên quan khai trương hệ thống bán vé điện tử tại di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Từ 13/5/2022, Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám đưa vào hoạt động hệ thống vé điện tử và sản phẩm chuyển đổi số như Thẻ du lịch thông minh. Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám nói, đây là nỗ lực của Trung tâm suốt thời gian qua nhằm tạo ra những sản phẩm mới hấp dẫn, giàu tính khoa học công nghệ, và tiện ích, qua đó nâng cao trải nghiệm của khách du lịch và thu hút du khách.

Văn Miếu ra mắt hệ thống bán vé điện tử chào mừng SEA Games 31 ảnh 1

Ông Lê Xuân Kiêu, Giám đốc Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu - Quốc Tử Giám đánh giá đây là nỗ lực thay đổi để phục vụ du khách hiệu quả hơn.

“Sản phẩm này sẽ thay đổi phương thức phục vụ khách tham quan. Thay vì phải đến xếp hàng mua vé giấy trực tiếp, khách sẽ có nhiều lựa chọn hơn như mua vé online trên trang web, mua vé tại quầy vé tự động và mua vé tại quầy với hình thức bằng Thẻ du lịch thông minh. Với sự lựa chọn đa dạng này, Trung tâm cũng như các đơn vị lữ hành sẽ thuận tiện hơn trong việc phục vụ du khách, đặc biệt là những đoàn khách đông người; đồng thời thể hiện hình ảnh văn minh tại điểm di tích quan trọng của Thủ đô Hà Nội và cả nước”, ông Lê Xuân Kiêu nói.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Nguyễn Lê Phúc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch đánh giá cao sự chủ động của Trung tâm trong việc chuẩn bị các hoạt động chào mừng SEA Games 31. Phó tổng cục trưởng Nguyễn Lê Phúc nhận định, đây là cơ hội tốt để truyền thông, quảng bá tại chỗ hình ảnh du lịch Việt Nam đến với bạn bè và du khách quốc tế.

Văn Miếu ra mắt hệ thống bán vé điện tử chào mừng SEA Games 31 ảnh 2

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Lê Phúc trải nghiệm hệ thống vé điện tử.

Nhờ hệ thống vé điện tử, đến tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám, du khách chỉ cần quét mã QR tại cổng soát vé mà không cần phải chờ đợi quá lâu. Bên cạnh đó, việc sử dụng hệ thống điện tử cũng giúp cho người sử dụng dễ dàng tra cứu lịch sử mua vé, lịch sử sử dụng, tra cứu hóa đơn và lưu trữ vé dưới nhiều hình thức linh hoạt, tránh được trường hợp mất vé.

Văn Miếu ra mắt hệ thống bán vé điện tử chào mừng SEA Games 31 ảnh 3

Trình diễn thư pháp và graffiti sáng 13/5 tại Văn Miếu-Quốc tử Giám.

Dịp này, Trung tâm cũng tổ chức tọa đàm “Thư pháp và Graffiti: từ khác biệt đến đồng cảm” tại không gian Thư quán của Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Thông qua nội dung chia sẻ của những người trong cuộc là các nhà hoạt động thư pháp, nghệ sĩ Graffiti và giám tuyển nghệ thuật, hai loại hình nghệ thuật này sẽ có cơ hội được đến gần với công chúng hơn, mang lại cho người xem cảm giác mới lạ và có cái nhìn theo chiều hướng tích cực, gần gũi đối với cả hai bộ môn.

MỚI - NÓNG