Cuộc ‘đại chiến’ container chưa từng có trên màn ảnh Việt

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đạo diễn hình ảnh 578: Phát đạn của kẻ điên Morgan Schidmt cho rằng, điều quan trọng tạo nên tính hấp dẫn, nhất là đối với phim hành động là “sự mạo hiểm để làm những điều mà chưa ai làm trước đó”.

Xuyên suốt phim là những cuộc “đi săn” gay cấn đến nghẹt thở giữa người cha và cả một thế lực đen tối. Đỉnh điểm phải kể đến phân đoạn rượt đuổi giữa 5 chiếc container hạng nặng trên đèo Đá Trắng (Tân Lạc- Hòa Bình) - một trong những cung đèo hiểm trở bậc nhất Việt Nam.

Đèo Đá Trắng có độ cao hơn 1000m, quanh co với sương mù bao phủ quanh năm, nối giữa hai huyện Mai Châu và Tân Lạc của Hòa Bình. Đây cũng là cung đường ưa thích của những “tay phượt” ưa mạo hiểm.

Đèo Đá Trắng nguy hiểm khó khăn ngay cả với những phương tiện nhỏ. Thế nhưng ê-kíp làm phim đã mạo hiểm lựa chọn thực hiện cảnh quay thật với cảnh rượt đuổi và đâm xe giữa 5 chiếc xe container hạng nặng (chiều dài lên đến 15m và nặng tới 30 tấn) mà không cần dùng đến kỹ xảo.

Cuộc ‘đại chiến’ container chưa từng có trên màn ảnh Việt ảnh 1

Cảnh quay trên cung đường Đèo Đá Trắng- địa hình hiểm trở, mây mờ bao phủ.

Chính sự mạo hiểm và “chịu chơi” ở phân cảnh rượt đuổi này đã làm nên được sự độc đáo chưa từng có cho bộ phim hành động về đề tài ấu dâm. Theo chia sẻ của đạo diễn võ thuật Oh Sea Young, các đòn đánh ở trận đại chiến đều được bộc lộ thật 100%, không hề dùng kỹ thuật của máy quay để đánh lừa thị giác khán giả, điều đó nhằm tăng tính chân thực và cảm giác khốc liệt của hành động.

Đạo diễn Lương Đình Dũng yêu cầu phải thực hiện quay thật cảnh quay 2 chiếc xe cá mập tông trực tiếp vào nhau và văng đến gần sát mép vực. Theo chia sẻ của đạo diễn đây là cảnh quay “khiến cả ê-kíp lo lắng, ngay cả đạo diễn trước khi quay cảnh này cũng phải liên tục cầu nguyện”.

Cuộc ‘đại chiến’ container chưa từng có trên màn ảnh Việt ảnh 2
Đoàn làm phim đang dựng sa bàn mô phỏng trước khi quay.

Đây không những là phân cảnh đặc biệt nguy hiểm vì chỉ cần sai sót một chút thì chiếc xe hoàn toàn có thể lao thẳng xuống vực mà còn là một cảnh quay hết sức “cân não” người làm phim vì “bắt buộc phải thành công” với lần quay duy nhất. Sau phân cảnh này, toàn bộ kính trước của xe bị vỡ vụn, một chiếc xe bị gãy càng, móp toàn bộ phần trước mặt và hư hỏng hoàn toàn.

578: Phát đạn của kẻ điên có thể được xem là một trong những bộ phim hành động khốc liệt và chịu chơi nhất màn ảnh Việt Nam, xoay quanh hành trình truy đuổi kẻ thù tìm lại công lý cho cô con gái nhỏ của người cha tên Hùng. Những trận đánh nguy hiểm, những cuộc rượt đuổi đẫm máu, những cuộc đi săn “ mèo vờn chuột” đầy màu sắc đã tạo nên sự điên loạn, khác biệt cho bộ phim.

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.