Va chạm xe trộn bê tông, thai nhi văng khỏi bụng mẹ

Va chạm xe trộn bê tông, thai nhi văng khỏi bụng mẹ
TP - Thấy vợ chuyển dạ, người chồng chở đến Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc, ở TP Long Xuyên, tỉnh An Giang để sinh thì bị xe trộn bê tông húc từ phía sau khiến người chồng bị thương nặng, vợ tử vong tại chỗ trong lúc thai nhi văng ra ngoài bị đứt lìa chân.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng 25/10 trên quốc lộ 91, thuộc phường Mỹ Thới, TP Long Xuyên làm sản phụ Nguyễn Thị Kim Ngọc, 27 tuổi, ở phường Mỹ Thới bị xe cán qua người tử vong tại chỗ, còn người chồng là anh Nguyễn Văn Nam, 32 tuổi bị gãy chân, đa chấn thương.

Ngay khi sự việc xảy ra, người đi đường đã đưa em bé vào cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Hạnh Phúc. Sau đó thai nhi được chuyển lên BV Nhi đồng 1 cấp cứu. Các bác sĩ BV Nhi đồng 1 cho biết, tiếp nhận thai nhi trong tình trạng bị đứt lìa chân phải, mất nhiều máu, trầy xướt ở đầu và lưng.

Ngay sau khi tiếp nhận, bệnh viện đã mời các chuyên gia vi phẫu tiến hành nối lại chân cho em bé, đồng thời hồi sức tích cực tại Bệnh viện Nhi đồng 1.

* 10 giờ sáng qua 25/10, trong lúc chơi với bà ngoại tại hành lang lầu 10 của chung cư Nguyễn Biểu, quận 5, TPHCM bé trai Đặng Gia Nam, 4 tuổi lọt qua khe chắn rơi từ tầng 10 xuống đất. Người dân đã kịp đến đưa cháu Nam vào Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM để cấp cứu.

Các bác sĩ cho biết, bé Nam nhập viện trong tình trạng bị chấn thương sọ não. Tuy nhiên, các chân, tay không bị gãy như nhiều trường hợp bị té khác và bé vẫn còn tỉnh. Bé Nam đã được chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy để tiếp tục điều trị.

MỚI - NÓNG