V-League vẫn có nguy cơ bị huỷ vì COVID-19, khán giả 'đói' bóng đá Việt?

V-League đang diễn ra hấp dẫn nhưng phải tạm dừng vì dịch COVID-19.
V-League đang diễn ra hấp dẫn nhưng phải tạm dừng vì dịch COVID-19.
TPO - Ngày 11/8, thông tin của Tiền Phong cho biết Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã hoàn thiện các phương án đưa giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2020 trở lại sau dịch COVID-19.

Theo kế hoạch của VPF, sẽ có 2 phương án để các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia gồm LS V-League 2020, cúp Quốc gia Bamboo Airways và giải hạng Nhất trở lại, tuỳ thuộc diễn biến dịch COVID-19 cũng như căn cứ theo kế hoạch của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022.

Cụ thể, phương án 1, bóng đá Việt Nam sẽ trở lại từ ngày 5-6/9 với các cặp đấu thuộc Tứ kết cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020. V-League trong khi đó sẽ trở lại ngày 12/9 với lượt trận 12 của giai đoạn 1. Hết giai đoạn 1, bước sang giai đoạn 2 các đội sẽ chia nhóm tiếp tục đấu để phân định ngôi vô địch và suất xuống hạng. Nhóm B (tranh trụ hạng) sẽ kết thúc ngày 31/10 và nhóm A (8 đội tranh vô địch) kết thúc ngày 8/12.

Theo phương án 2, vòng Tứ kết cúp Quốc gia sẽ diễn ra trong 2 ngày 12-13/9, V-League trở lại ngày 18/10. Nhóm B kết thúc ngày 12/12 và nhóm A kết thúc ngày 19/12. Với phương án này, trong trường hợp AFC Cup diễn ra tháng 9/2020 bị hoãn, V-League sẽ được điều chỉnh thi đấu sớm hơn.

Được biết trong ngày hôm nay, VPF đã gửi kế hoạch chi tiết tới các đội bóng nghiên cứu. Một lãnh đạo VPF cho biết, kế hoạch được triển khai dựa theo nghị quyết Ban chấp hành VFF hôm 13/5 tại Hà Nội. Trong trường hợp các kế hoạch trên đều không thể thực hiện được (do dịch COVID-19), VPF sẽ phải báo cáo VFF để xin ý kiến chỉ đạo. Nếu điều này xảy ra, đồng nghĩa khả năng V-League bị huỷ sẽ rất cao.

MỚI - NÓNG
Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'
Bên trong khu đô thị Thanh Hà bất ngờ bị cò 'thổi giá'
TPO - Nhà đất biệt thự, liền kề khu đô thị Thanh Hà Cienco 5 (Hà Nội) những ngày qua bị giới cò đất “thổi giá” chóng mặt sau nhiều năm nằm bất động liên quan đến sai phạm, chưa được khởi công xây dựng. Bên trong khu đô thị ngoài những tòa chung cư đã đưa vào sử dụng thì phần lớn đất bỏ hoang cho cỏ mọc, làm nơi chăn thả trâu bò của người dân.

Có thể bạn quan tâm

Tương quan trận Bán kết U23 Việt Nam - U23 Malaysia

Tương quan trận Bán kết U23 Việt Nam - U23 Malaysia

TPO - U23 Việt Nam được đánh giá cao hơn U23 Malaysia khi chiếm ưu thế sân nhà. Nhưng người hâm mộ vẫn có chút lo lắng, khi đội quân của HLV Park Hang-seo gặp khó trong việc xuyên thủng hàng phòng ngự đối thủ trong 3 trận gần nhất. Trận bán kết với U23 Malaysia trên sân Việt Trì sẽ là thách thức lớn mà U23 Việt Nam phải vượt qua.