Trận đấu bị hoãn khẩn cấp vì 10 cầu thủ mắc COVID-19

Các trọng tài thông báo cho cầu thủ về việc hoãn trận đấu ngay trước giờ bóng lăn.
Các trọng tài thông báo cho cầu thủ về việc hoãn trận đấu ngay trước giờ bóng lăn.
TPO - Trận đấu thuộc vòng khai mạc giải Campeonato Brasileiro (giải vô địch quốc gia Brazil) giữa Goias và Sao Paulo đã bị hoãn ngay trước tiếng còi khai cuộc vì 10 cầu thủ mắc COVID-19.

Sự cố hy hữu đã xảy ra trong trận đấu giữa Goias và Sao Paulo ở vòng 1 giải vô địch quốc gia Brazil 2020. Theo lịch, trận đấu này diễn ra vào lúc 16h00 ngày 9/8 giờ địa phương (02h00 ngày 10/8 giờ Hà Nội).

Các thành viên của Goias và Sao Paulo cũng như tổ trọng tài và ban tổ chức trận đấu đã đến sân như kế hoạch. Các cầu thủ 2 đội thậm chí đã ra sân khởi động và sẵn sàng thi đấu. Tuy nhiên, đúng vào thời điểm trận đấu chuẩn bị bắt đầu, Goias đã gửi thông báo khẩn về việc 10 trong số 26 cầu thủ họ mắc COVID-19, trong đó có đến 8 người có tên trong đội hình xuất phát với Sao Paulo.

Cuối cùng, tổ trọng tài đã quyết định hoãn trận đấu. Đáng chú ý, Goias đã gặp sự cố trong cuộc kiểm tra cuối cùng của Liên đoàn bóng đá Brazil (CBF) trước khi khởi động mùa giải mới. Theo thông báo của CLB này, các mẫu xét nghiệm của họ đã bị “đóng gói” sai cách và không có giá trị.

Phải đến thứ 6, Goias mới có kết quả của cuộc kiểm tra đầu tiên và xác định 10 cầu thủ mắc COVID-19. Tuy vậy, họ vẫn muốn có kết quả chính xác và yêu cầu xét nghiệm lại để hoãn trận đấu.

CBF đồng ý tiến hành xét nghiệm một lần nữa và kết quả chỉ được trả về trước giờ bóng lăn khoảng 1 tiếng đồng hồ. Chính vì thế, cầu thủ của Goias và Sao Paulo vẫn ra sân khởi động bởi lẽ họ không biết liệu trận đấu có bị hoãn lại hay không. Nếu tự ý bỏ trận đấu, Goias sẽ bị xử thua 0-3.

Trưởng ban y tế của CBF, Jorge Pagura cho biết: “Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm rõ ràng, Goias có 10 cầu thủ dương tính, chúng tôi đã liên hệ với họ. Goias đã yêu cầu thực hiện một cuộc xét nghiệm khác theo đúng quyền lợi của họ. Bởi vậy, chúng tôi phải chờ đợi”.

“Để không hoãn trận đấu một cách vô ích, chúng tôi đã chờ đợi lâu nhất có thể. Đến khi trận đấu sắp bắt đầu, kết quả kiểm tra lần 2 khẳng định Goias có 10 cầu thủ mắc COVID-19. Trận đấu lập tức bị hoãn, bởi vì sức khỏe của mọi người là trên hết”.

Trong cuộc họp báo sau đó, chủ tịch Goias - Marcelo Almeida xác nhận trận đấu chỉ bị hoãn lại 10 phút trước giờ bóng lăn. Ông cho biết có đến 9/10 cầu thủ của Goias dương tính lần 2.

Theo Goal, Brazil đã có hơn 3 triệu người mắc COVID-19 và có hơn 100 nghìn người tử vong. Mặc dù vậy, CBF nước này vẫn nỗ lực đưa bóng đá trở lại. Vòng khai mạc của Campeonato Brasileiro đã có 6/10 trận đấu diễn ra đúng kế hoạch trong khi 4 trận còn lại bị hoãn vì các lý do khác nhau.

MỚI - NÓNG
Hậu Giang ghi nhận ổ dịch cộng đồng mới
Hậu Giang ghi nhận ổ dịch cộng đồng mới
TPO - Sáng 20/10, Sở Y tế Hậu Giang cho hay, từ 18 giờ ngày 19/10 đến 6 giờ ngày 20/10, tỉnh Hậu Giang ghi nhận 15 ca mắc COVID-19 mới, bao gồm: 1 trường hợp về từ TP Hồ Chí Minh, 9 trường hợp là F1 liên quan ổ dịch tại xã Long Thạnh (huyện Phụng Hiệp) và 5 trường hợp là ca mắc mới trong cộng đồng tại xã Vị Bình (huyện Vị Thủy).

Có thể bạn quan tâm