V-League thiếu trọng tài giỏi?

0:00 / 0:00
0:00
TP - Ngày 30/10, thông tin của Tiền Phong cho biết trọng tài Trần Ngọc Nhớ sẽ bị “treo còi” hết V-League 2022 do sai sót ở trận đấu giữa HAGL với Topenland Bình Định.

Trận đấu thuộc vòng 22, diễn ra trên sân Pleiku hôm 28/10. Phút 90+4, ông Trần Ngọc Nhớ đã cho HAGL hưởng quả phạt 11m sau tình huống tiền vệ Minh Vương đi bóng rồi ngã trong vòng cấm Bình Định. Văn Thanh đã tận dụng thành công cơ hội, ghi bàn ấn định tỷ số 1-1.

Kết quả giúp HAGL (24 điểm) đảm bảo được vị trí, tránh rơi vào cuộc đua trụ hạng may rủi, nhưng Topenland Bình Định thì hụt bước trong cuộc đua vô địch. Đội bóng đất Võ hiện được 37 điểm, kém Hải Phòng 4 điểm và Hà Nội 3 điểm. HLV Nguyễn Đức Thắng của Bình Định sau đó bức xúc tuyên bố, trọng tài đã “tặng điểm” cho HAGL.

V-League thiếu trọng tài giỏi? ảnh 1

Sai sót của trọng tài giúp HAGL sắp đủ điểm an toàn trong cuộc đua trụ hạng ở V-League 2022 ảnh: Anh Tú

Trả lời báo chí, Trưởng ban Trọng tài Dương Văn Hiền thừa nhận trọng tài Trần Ngọc Nhớ đã sai ở tình huống trên. Ông Dương Văn Hiền cho biết, qua tham khảo báo cáo của giám sát, trọng tài và phân tích băng hình trận đấu, quyết định thổi phạt đền cho HAGL là không chính xác. Cầu thủ Bình Định có truy cản nhưng không trúng người tiền vệ Minh Vương. Trọng tài Nhớ ở cự li gần nhưng không thuận lợi quan sát do bị che khuất tầm nhìn.

Theo ông Dương Văn Hiền, trọng tài Nhớ sẽ chịu án kỷ luật nội bộ vì sai sót trên. Dù ông Hiền không tiết lộ, nguồn tin riêng của Tiền Phong cho biết, trọng tài Trần Ngọc Nhớ sẽ bị “treo còi” đến hết giải. Thực tế, V-League 2022 chỉ còn 4 vòng đấu sẽ kết thúc nên trọng tài Nhớ chỉ phải nghỉ 4 trận.

Một thành viên BTC giải xác nhận với Tiền Phong, VPF sẽ không mời trọng tài Nhớ làm nhiệm vụ đến hết giải. Dù vậy, ở gần những vòng cuối, V-League có thể rơi vào tình trạng thiếu trọng tài nên không loại trừ khả năng Ban Trọng tài sẽ phải cân đối lại.

Từ vòng 21, BTC VPF đã mời trọng tài ngoại bắt một số trận đấu “nóng”. Quyết định này được đánh giá chỉ mang tính chất giải quyết tâm lý cho các đội bóng.

MỚI - NÓNG
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
Hết cửa cho môi giới BĐS tự do, chung cư mini cả trăm căn hộ xây 'chui' chậm tháo dỡ
TPO - Luật kinh doanh BĐS mới: Cò đất hết cửa thổi giá, làm loạn thị trường; Hà Nội 'khai tử' 50 dự án ôm gần 3.000 ha đất chậm triển khai; Thủ phủ chung cư mini sai phép ở ngoại thành Hà Nội ì ạch xử lý sai phạm; Gần 600 căn hộ chung cư Bảo Sơn chưa nghiệm thu đã ‘lùa’ dân vào ở... là những thông tin về BĐS đáng chú ý tuần qua.