Ủy ban Kiểm tra tỉnh Bình Phước đề nghị kiểm điểm một tổ chức và các cá nhân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh Bình Phước và cá nhân ông Nguyễn Thanh Thuyên - Hiệu trưởng trường này bị đề nghị kiểm điểm vì để xảy ra một số hạn chế, khuyết điểm trong quá trình hoạt động.

Ngày 30/7, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước cho biết, đơn vị này vừa tổ chức họp kỳ thứ 22, khóa XI dưới sự chủ trì của bà Giang Thị Phương Hạnh - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Tại kỳ họp, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh Bình Phước và Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị Nguyễn Thanh Thuyên.

Ủy ban Kiểm tra tỉnh Bình Phước đề nghị kiểm điểm một tổ chức và các cá nhân ảnh 1

Khu ký túc xá trường Chính trị tỉnh Bình Phước

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước nhận thấy, bên cạnh những ưu điểm, Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh này có một số hạn chế, khuyết điểm trong việc xây dựng, ban hành và tổ chức thực hiện Quy chế làm việc; thực hiện nguyên tắc tự phê bình và phê bình, nguyên tắc tập trung dân chủ, giữ gìn đoàn kết thống nhất trong Đảng.

Những hạn chế của tập thể Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh Bình Phước, trước hết thuộc trách nhiệm của ông Nguyễn Thanh Thuyên, đồng thời còn có trách nhiệm của các Phó bí thư, Đảng ủy viên và một số cá nhân khác.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước, với vai trò Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh, ông Nguyễn Thanh Thuyên còn một số hạn chế trong công tác quản lý tài chính.

Từ kết quả đánh giá trên, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước yêu cầu Đảng ủy Trường Chính trị tỉnh và ông Nguyễn Thanh Thuyên nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục các hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra. Đồng thời đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo UBND tỉnh này tổ chức kiểm điểm tổ chức và các cá nhân khác có liên quan.

Được biết, ông Nguyễn Thanh Thuyên được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Bình Phước vào đầu tháng 2/2021 với thời hạn 5 năm sau thời gian dài giữ chức phó hiệu trưởng trường này.

MỚI - NÓNG