Úng ngập sẽ rộng và nghiêm trọng hơn

Úng ngập sẽ rộng và nghiêm trọng hơn
TP - Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn T.Ư, từ đêm 6- 8/11, các tỉnh phía Bắc tiếp tục có mưa trên diện rộng với lượng mưa khoảng 100mm đến 200mm, có nơi tới 300mm, mực nước sông Hồng tại Hà Nội sẽ lên cao.
Úng ngập sẽ rộng và nghiêm trọng hơn ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm khu dân cư phường Định Công, quận Hoàng Mai chiều 6/11 Ảnh: Hồng Vĩnh

Chiều 6/11, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đã ký Kế hoạch tổng thể triển khai thực hiện ngày 4/11 của Thủ tướng về việc khắc phục tình hình mưa lớn úng ngập hiện nay và chủ động đối phó với  diễn biến mưa lũ có thể xảy ra.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo xây dựng kế hoạch chi tiết về lực lượng, vật tư, kỹ thuật, hậu cần, chỉ huy tại chỗ để ứng cứu, kịp thời xử lý ngay từ giờ đầu các sự cố đê, kè, hồ đập, không để xảy ra vỡ đê, vỡ đập; Đồng thời xây dựng kế hoạch toàn diện, cụ thể để triển khai thực hiện có hiệu quả các phương án về tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra, đảm bản an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.

Đặc biệt tại các tuyến đê xung yếu, trọng điểm như đê sông Hồng, sông Đuống, sông Nhuệ, sông Tích, sông Bùi, sông Đáy và những địa bàn đặc biệt nguy hiểm. Các cơ quan chức năng sẽ tổ chức tuần tra canh gác 24h/24h tại các điểm canh đê và các khu vực đê xung yếu.

Bộ Tư lệnh Thủ đô huy động các phương tiện cần thiết, phối hợp với các huyện, quận để triển khai kịp thời các biện pháp hộ đê, hộ đập, tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp, bảo đảm quân đội là lực lượng chủ lực trong công tác này.

Công an TP phải bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội, phân luồng và đảm bảo an toàn giao thông, đồng thời có phương án bảo vệ người và tài sản của nhân dân trong vùng ngập lụt. (Đề phòng có tình huống xấu nhất xảy ra, thành phố cũng đã chuẩn bị kế hoạch, kể cả sơ tán dân).

Cùng ngày, UBND TP Hà Nội cũng đã có công điện khẩn  yêu cầu Chủ tịch các quận, huyện xem xét cụ thể hiện trạng các khu chung cư cũ đã xuống cấp nghiêm trọng, bị ảnh hưởng của mưa vừa qua có hiện tượng lún, nứt, không đảm bảo an toàn về tài sản và tính mạng của nhân dân thì kịp thời tổ chức di chuyển dân và tài sản ra khỏi khu vực nhà nguy hiểm trong thời gian sớm nhất.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn T.Ư, từ đêm 6- 8/11, các tỉnh phía Bắc tiếp tục có mưa trên diện rộng với lượng mưa khoảng 100mm đến 200mm, có nơi tới 300mm, mực nước sông Hồng tại Hà Nội sẽ lên cao.

Như vậy, nếu có mưa lớn xảy ra như dự báo, tình trạng úng ngập sẽ tiếp tục xảy ra với quy mô rộng và mức độ nghiêm trọng hơn. Các sông trong thành phố như sông Nhuệ dự báo sẽ ở mức trên báo động 3 và tràn bờ ở một số nơi, mực nước sông Tích, sông Bùi tiếp tục dâng cao gây tràn, sạt trượt trên nhiều đoạn. Đê Tả Tích, đê Tả Bùi khó có thể đảm bảo an toàn.

MỚI - NÓNG
Năm 2021, chi lương cho bộ máy bộ ngành trung ương tăng tới hơn 4.000 tỷ đồng so với năm 2017. Ảnh người dân tới cơ quan nhà nước giải quyết thủ tục hành chính.
Chi lương cho bộ máy trung ương năm nay hơn 20.000 tỷ đồng
TPO - Theo Bộ Tài chính, năm 2021, dự toán tổng chi quỹ lương hành chính của các bộ ngành, cơ quan trung ương hơn 20.000 tỷ đồng, tăng hơn 4.000 tỷ đồng so với thời điểm năm 2017. Trong khi khoản tiết kiệm được từ tinh giảm bộ máy hành chính cùng giai đoạn dự kiến khoảng 341 tỷ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

Người dân Hà Nội vẫn chưa được tập thể dục, thể thao đông người

TPO - Thành phố Hà Nội vừa có quyết định cho phép cửa hàng cắt tóc, gội đầu, quán ăn uống trong nhà được hoạt động trở lại từ 0h ngày 22/6 với một số điều kiện đi kèm về phòng, chống dịch. Còn nhiều hoạt động không được đề cập đến trong văn bản, đồng nghĩa với việc chưa được nới lỏng, trong đó có hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời. 
Tặng quà các chốt kiểm soát chống dịch COVID-19

Tặng quà các chốt kiểm soát chống dịch COVID-19

Sáng 22/6, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong, các nhà hảo tâm đã tới thăm, động viên và tặng quà cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng làm nhiệm vụ ở chốt kiểm soát phòng chống dịch COVID-19 tại huyện Diễn Châu và thành phố Vinh.