Ứng dụng quản lý chung cư thông minh đến quốc gia khởi nghiệp

đội ngũ CyHome - hệ thống quản lý và vận hành chung cư thông minh còn nhận được vốn đầu tư 380.000
đội ngũ CyHome - hệ thống quản lý và vận hành chung cư thông minh còn nhận được vốn đầu tư 380.000
TPO - Không chỉ có cơ hội đi tới “quốc gia khởi nghiệp” Israel, đội ngũ CyHome - hệ thống quản lý và vận hành chung cư thông minh còn nhận được vốn đầu tư 380.000 USD từ công ty PK Investment.  

CyHome - hệ thống quản lý và vận hành chung cư thông minh là một trong 10 đội startup xuất sắc lọt vào chung kết Ngày hội gọi vốn quốc gia - Startup Funding Camp 2018 do Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam chỉ đạo tổ chức. Trong vòng chung kết, CyHome đã trải qua nhiều vòng thử thách, có cơ hội trình bày về sản phẩm của mình ở phiên gọi vốn công khai và phiên gọi vốn riêng trước các nhà đầu tư cùng đại diện các quỹ đầu tư.

Kết quả, CyHome - hệ thống quản lý và vận hành chung cư thông minh là một trong 3 đội startup giành được cơ hội đến “quốc gia khởi nghiệp” Israel để gặp gỡ các nhà đầu tư quốc tế. (cùng với bTaskee - ứng dụng giúp việc nhà theo giờ, TopCV - nền tảng kết nối cơ hội việc làm thông qua hồ sơ xin việc đầu tiên tại Việt Nam). Ngoài ra, 3 biên bản ghi nhớ hợp tác, đầu tư được ký kết với tổng trị giá hơn 1 triệu USD. Trong đó, CyHome được PK Investment đầu tư 380.000 USD để mở rộng quy mô.

Anh Phạm Hùng Phong - người sáng lập kiêm CEO CyHome, cho biết hệ sinh thái chung cư thông minh CyHome hướng tới giải quyết bài toán quản lý chung cư và khu căn hộ, đồng thời thiết lập các tiêu chuẩn mới, đồng bộ và văn minh nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống tại chung cư.

 “CyHome tích hợp kết nối ban quản lý chung cư, cư dân, đơn vị cung ứng hàng hóa và dịch vụ. Qua ứng dụng trên di động, cư dân sẽ được trải nghiệm các tiện ích như thanh toán trực tuyến, mua sắm và sử dụng dịch vụ trực tuyến, theo dõi được các thanh toán, hóa đơn, gửi ý kiến, góp ý đến ban quản lý và thảo luận với mọi người trong tòa nhà. Đây là sản phẩm giúp ban quản lý chung cư dễ dàng và đơn giản hơn trong việc quản lý, vận hành tòa nhà, thay thế cho phương pháp thủ công, tiết kiệm thời gian và nhân lực”, anh Phong nói.

Từ phiên bản ứng dụng đầu tiên đi vào hoạt động từ tháng 10/2017, CyHome đã xây dựng được cộng đồng cư dân với hơn 12.000 người sử dụng tính đến hết tháng 5/2018. Ông Hemant Patel - Tổng giám đốc Công ty ALMA, đại diện BTC - đánh giá, trước tốc độ phát triển của công nghiệp 4.0 trên thế giới, startup nào có thể nắm bắt lợi thế của công nghệ vào sản phẩm sẽ dễ dàng phát triển và được đón nhận.

Chị Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, đại diện BTC - cho biết Startup Funding Camp 2018 lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút hơn 100 hồ sơ đăng ký, sự quan tâm từ hơn 10.000 thanh niên Việt Nam, cùng nhiều quỹ đầu tư lớn trong và ngoài nước như Vinacapital, CyberAgent Ventures Southeast Asia, ESP Capital.

Chị Thu Vân nói thêm SFC 2018 mong muốn khuyến khích giới trẻ khởi nghiệp, sát cánh cùng họ để hướng đến phát triển những startup mang tầm cỡ quốc gia. SFC cũng hy vọng trở thành sự kiện đầu tư thường niên được cộng đồng khởi nghiệp mong đợi với quy mô, chất lượng chuyên môn hàng đầu và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ tại Việt Nam nói riêng và khu vực Đông Nam Á nói chung.

MỚI - NÓNG
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.