Có 42 kết quả :

'Biệt phủ' xây trên đất rừng, chung cư mini không phép bủa vây trường đại học

'Biệt phủ' xây trên đất rừng, chung cư mini không phép bủa vây trường đại học

TPO - Hà Nội thanh tra điểm nóng 'biệt phủ', chung cư mini không phép; Xem xét quyết định đánh thuế nhà đất trong năm 2024; HoREA đề xuất nới room tín dụng 'bơm' 100.000 tỷ đồng tại thời điểm then chốt; Bà Rịa - Vũng Tàu xin ý kiến Thủ tướng đấu giá khu 'đất vàng' nghìn tỷ... là những thông tin đáng chú ý về bất động sản tuần qua.
TPHCM xử phạt, tháo dỡ nhiều nhà ở riêng lẻ đội lốt chung cư mini

Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM: Chỉ nên làm nhà cho thuê

TP - Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA), từ năm 2010 đến nay, tại TPHCM nở rộ tình trạng xây dựng chung cư mini, có nhiều tầng, nhiều căn hộ mini tại các đô thị, quận nội thành. Nhu cầu chung cư mini là có nhưng TPHCM không khuyến khích phát triển loại hình này, vì gây quá tải hạ tầng.
Cưỡng chế, tháo dỡ loạt chung cư mini 'đội lốt' nhà riêng lẻ ở TPHCM

Cưỡng chế, tháo dỡ loạt chung cư mini 'đội lốt' nhà riêng lẻ ở TPHCM

TPO - Xin phép xây dựng nhà ở riêng lẻ gia đình nhưng sau đó tự ý rao bán căn hộ mini, chính quyền TPHCM đã ra quyết định xử phạt, cưỡng chế để tránh quá tải hạ tầng. Tình trạng nở rộ chung cư mini vượt ngoài tầm kiểm soát có nguyên nhân đầu tiên, bắt nguồn từ những bất cập của các quy định pháp luật về phát triển nhà ở riêng lẻ của hộ gia đình, cá nhân.
Chung cư mini nở rộ trong ngõ nhỏ Hà Nội với nhiều bất cập về phòng cháy chữa cháy và sổ đỏ

Bất lực quản chung cư mini, người dân lãnh đủ

TP - Nhiều năm nay, Bộ Xây dựng loay hoay siết quản lý xây dựng chung cư mi ni nhưng không hiệu quả. Người dân khổ sở vì trót mua nhưng không có sổ, vì nhiều chủ đầu tư đã xây vượt tầng, sai phép trong khi ngày càng nhiều các tòa chung cư mini mọc lên từ trong ngõ ngách gây áp lực hạ tầng.
Cháy nhà trong ngõ nhỏ phố Bùi Ngọc Dương (Hai Bà Trưng)

Hàng nghìn căn nhà 'không lối thoát'

TP - Trong 3 ngày vừa qua, Hà Nội xảy ra 2 vụ cháy gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Nhà bị cháy nằm sâu trong ngõ nhỏ, cơi nới không đáp ứng yêu cầu phòng cháy, khiến các xe cứu hỏa khó tiếp cận. Đây là sự việc gây hậu quả đau lòng và đã được cảnh báo nếu người dân không tự nâng cao ý thức PCCC. 
'Hô biến' nhà ở thành chung cư mini: Buông lỏng quản lý

'Hô biến' nhà ở thành chung cư mini: Buông lỏng quản lý

TPO - Tại quận 12 và Thủ Đức (TPHCM), hàng loạt nhà đầu tư đã gom đất xin giấy phép xây dựng nhà ở sau đó "phù phép" để biến thành các chung cư mini cao tầng bán cho khách hàng. Điều đáng nói, việc lách luật xây dựng nhà ở gia đình thành chung cư mini đang nở rộ nhưng việc quản lý và xử lý của chính quyền bị bỏ ngỏ.
'Phù phép' nhà ở thành chung cư mini

'Phù phép' nhà ở thành chung cư mini

TPO - Để qua mặt cơ quan chức năng, hàng loạt chủ đầu tư đã gom đất có giấy phép xây dựng nhà ở sau đó "phù phép" để biến thành các chung cư mini cao tầng bán cho khách hàng. Tình trạng lách luật để xây dựng chung cư mini này đang nở rộ tại nhiều quận ở TPHCM với nhiều cạm bẫy chầu chực khách hàng.
Chính quyền 'câu giờ' cho chung cư mini vi phạm?

Chính quyền 'câu giờ' cho chung cư mini vi phạm?

TPO - Hàng loạt chung cư mini xây dựng sai phép được “nhồi” vào các ngõ nhỏ, phố nhỏ ở Thủ đô khiến cho áp lực dân số tăng nhanh, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao. Bức xúc là vậy, thế nhưng chính quyền nhiều địa phương không những không xử lý triệt để mà thờ ơ với vi phạm.
'Hô biến' đất xây nhà ở thành chung cư mini

'Hô biến' đất xây nhà ở thành chung cư mini

TPO - Hàng trăm khách hàng mưa dự án chung cư mini ở quận 12 của Công ty Địa ốc Thiên Đức, có văn phòng giao dịch ở tầng 46, tòa nhà Bitexco, Quận 1, TPHCM đang như ngồi trên lửa khi công ty này ký hợp đồng với người mua không đúng như giấy phép xây dựng.
'Bẫy rủi ro' từ các chung cư mini

'Bẫy rủi ro' từ các chung cư mini

Giá rẻ là yếu tố cơ bản để các chung cư mini hút khách. Thế nhưng, “tiền nào của nấy”. Người dân mua một căn chung cư mini thời điểm này là rất dễ, nhưng khi muốn bán đi thì rất... trần ai và cơ bản đều phải bán cho các “cò” với giá rất thấp so với giá mua.
Chung cư mini Hoa Lư vừa xây dựng vừa cho người dân vào ở.

Rộ chung cư mini: Rủi ro, khách hàng lãnh đủ

TP - Hàng trăm khu căn hộ kiểu chung cư mini không được cấp phép giao dịch, phòng cháy nhưng vẫn đang nhộn nhịp chào bán. Chính quyền thì loay hoay đổ tại quy định, cơ chế và bỏ mặc người dân sống trong những khu nhà bất an...
'Chung cư mini': Người dân bỏ tiền tỷ mua nỗi bất an

'Chung cư mini': Người dân bỏ tiền tỷ mua nỗi bất an

TPO - Với những quảng cáo đầy hấp dẫn như “chỉ 500 triệu đồng/căn, vào ở luôn", "đầy đủ nội thất, ngay trung tâm nội đô”, "cam kết có sổ hồng”.., các căn hộ chung cư mini từ cuối năm 2013 đến nay đang là cơn sốt với những người có thu nhập trung bình ở Thủ đô. Tuy nhiên, khi nhận nhà và ở một thời gian, nhiều người “vỡ mộng”.
Khuyến cáo không nên mua chung cư mini

Khuyến cáo không nên mua chung cư mini

TP - Lãnh đạo quận Thanh Xuân cho rằng, không có khái niệm về “chung cư mini” trong văn bản quản lý Nhà nước, đây là nhà ở riêng lẻ “biến tấu”. Thời gian tới, các công trình dạng này sẽ được thông báo rộng rãi trên truyền thông để khuyến cáo người dân không mua bán.