Ukraine tố Nga dàn dựng vụ tấn công Slavyansk

Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Reuters
Hiện trường vụ tấn công. Ảnh: Reuters
TPO - Cảnh sát và lực lượng tình báo Ukraine cáo buộc Nga dàn dựng vụ nổ súng khiến 5 người biểu tình thiệt mạng tại thành phố Slavyansk, miền đông Donestk (Ukraine).

“Những kẻ phạm pháp, phá hoại có vũ trang đe dọa cư dân tại Slaviansk vừa chuyển sang các hành động khiêu khích”, đại diện Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) tuyên bố.

Cơ quan này miêu tả vụ nổ súng vừa qua là “cuộc tấn công được dàn dựng”.

“Không ai khác tham gia vụ nổ súng ngoài những nhóm phá hoại và phạm tội được Tổng cục Tình báo Nga (GRU) hậu thuẫn”, theo SBU.

Phe cựu hữu Ukraine cũng bác bỏ liên quan tới vụ nổ súng và cho rằng lực lượng đặc nhiệm của Nga là những người đứng sau vụ việc.

Sau vụ nổ súng, Bộ Nội Vụ Ukraine cho rằng cảnh sát nước này không thể hoạt động trong khu vực Slaviansk vì nhóm tay súng ủng hộ Nga chiếm thành phố hồi đầu tháng. Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ cũng tỏ ra nghi ngờ khi các phóng viên truyền hình Nga có mặt tại hiện trường ngay sau vụ việc.

Vụ nổ súng xảy ra vào đêm 19/4 tại thành phố Slavyansk, phía Đông Ukraine, nơi những người biểu tình đang nắm giữ, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.

Trong khi đó, hôm 20/4, Bộ Ngoại giao Nga bày tỏ giận dữ trước vụ nổ súng và kêu gọi phía Ukraine nghiêm chỉnh thực hiện trách nhiệm của mình, giảm leo thang căng thẳng ở đông nam Ukraine.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG