Ukraine nổ súng, Nga triệu tập họp khẩn với Hội đồng Bảo an

Ukraine nổ súng, Nga triệu tập họp khẩn với Hội đồng Bảo an
TPO - Liên quan tới việc Ukranie tấn công thành phố Sloviansk, Nga đã gấp rút triệu tập một cuộc họp khẩn với Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vào tối nay (giờ Moscow), tờ RIA đưa tin vào hôm nay.

Thông tin kể trên được Tùy viên báo chí của Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Alexei Zaitsev cho biết.

Theo ông Alexei Zaitsev, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc sẽ tổ chức một cuộc họp để thông qua chương trình làm việc của họ vào tháng 5 và ngay sau đó, các vấn đề liên quan đến tình hình Ukraine sẽ được đặt lên bàn nghị sự.

Vào sáng nay (giờ địa phương), Ukraine đã mở lại chiến dịch “chống khủng bố” với những cuộc tấn công nhằm vào phe ly khai tại thành phố Sloviansk thuộc Donetsk. Trong những cuộc tấn công này, an ninh và quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay và xe bọc thép.

Về phía Nga, Người phát ngôn của Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 2/5 tuyên bố: cuộc tấn công kể trên của Ukraine là "đòn đánh cuối cùng vào thỏa thuận hòa bình."

Theo Theo RIA
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

Omicron có thể đánh dấu sự kết thúc của giai đoạn đại dịch COVID-19

TPO - “Vẫn còn quá sớm để dự đoán liệu sự lây lan nhanh chóng của Omicron có thúc đẩy virus corona từ giai đoạn đại dịch sang giai đoạn lưu hành dễ quản lý hơn hay không, nhưng tôi hy vọng rằng đó là dấu hiệu của sự kết thúc", tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về dịch tễ của Mỹ cho biết ngày 17/1.