Ukraine được Nga thông báo về đoàn xe nhân đạo thứ chín

Ukraine được Nga thông báo về đoàn xe nhân đạo thứ chín
TPO - Chính quyền Ukraine đã nhận được thông báo của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga về kế hoạch một đoàn xe nhân đạo đến Donbass vào ngày 30/11 tới.

Hãng Unian dẫn lời Người phát ngôn Văn phòng Tổng thống Ukraine, ông Victor Nazarenko cho biết: “Chúng tôi đã nhận được thông báo chính thức từ Bộ Ngoại giao Nga thông qua Bộ Ngoại giao Ukraine, cũng như thông báo từ cơ quan biên phòng về một đoàn xe nhân đạo tiếp theo của Nga tới vùng Donbass của Ukraine vào ngày 30/11. Đoàn xe dự kiến đi qua các trạm kiểm soát Donetsk - Izvarino và Matveev – Kurgan”.

Ông Victor Nazarenko cũng nhấn mạnh rằng, lực lượng biên phòng Ukraine đã sẵn sàng kiểm tra số hàng hóa được vận chuyển từ Nga một khi Moscow bày tỏ thiện chí.

“Nếu không, phía Ukraine sẽ buộc phải tiến hành giám sát các điểm dỡ hàng nhân đạo nhằm ngăn chặn hàng hóa vận chuyển vào lãnh thổ Ukraine rơi vào tay khủng bố”, ông Viktor Nazarenko nói.

Trong khoảng thời gian từ ngày 23/8 đến 21/11, tám đoàn xe của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cung cấp hơn 8.000 tấn hàng viện trợ nhân đạo đã đến các vùng Donetsk và Lugansk của Ukraine.

Thông báo của Moscow cho biết, các chuyến hàng nhân đạo chủ yếu là thực phẩm, nước, khăn trải giường, máy phát điện, máy lọc nước, thuốc men và nhiên liệu sinh hoạt.

Theo Theo Unian
MỚI - NÓNG