Ukraine 'căng như dây đàn', Nga bất ngờ tập trận tại Biển Đen

Ukraine 'căng như dây đàn', Nga bất ngờ tập trận tại Biển Đen
TPO - Hơn 600 binh sĩ cùng khoảng 50 đơn vị vũ khí hiện đại đã được Nga huy động cho cuộc tập trận quy mô nhỏ tại Crimea, bán đảo sáp nhập vào Liên bang Nga hồi tháng 3/2014 bất chấp tình hình Ukraine đang rất căng thẳng.

Trang Sputnik chiều ngày 10/2 dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, hơn 600 binh sĩ Nga đã bắt đầu tập trận tại Crimea.

Nguồn tin cũng cho biết, số binh sĩ thuộc một số đơn vị phòng thủ ven biển được Nga thành lập vào năm ngoái.

Khoảng 50 đơn vị vũ khí hiện đại cũng được Nga huy động trong cuộc tập trận quy mô đầu tiên kể từ thời điểm Crimea trở thành một chủ thể của Liên bang Nga.

Đại diện Hạm đội Biển Đen cho biết thêm, một số nội dung của cuộc tập trận sẽ diễn ra tại trường bắn Angara, nằm ở khu vực miền núi của Crimea.

“Tuy cơ sở quân sự này không được sử dụng trong một thời gian dài, nhưng công tác chuẩn bị diễn ra rất nhanh chóng”, phát ngôn viên của Hạm đội Biển Đen, ông Vyacheslav Trukhachev nói.

Đáng chú ý, cuộc diễn tập trên diễn ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo của Ukraine, Nga, Pháp và Đức chuẩn bị nhóm họp tại Minsk nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt cuộc giao tranh ở miền Đông Ukraine.

Post by Báo Tiền Phong.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm