Ukraine bắt đầu nhận viện trợ radar hạng nhẹ từ Mỹ

Ukraine bắt đầu nhận viện trợ radar hạng nhẹ từ Mỹ
TPO - Mỹ đã chuyển cho Ukraine 3 trạm radar hạng nhẹ dùng để phát hiện và trấn áp súng cối. Theo kế hoạch, Mỹ sẽ chuyển cho Ukraine 20 hệ thống radar hạng nhẹ này.

Hãng Lenta dẫn lời phát ngôn viên của Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraine, ông Andrey Lysenko, cho biết, đây là lô thiết bị đầu tiên Ukraine nhận được theo cam kết từ Mỹ.

Theo kế hoạch, Mỹ sẽ chuyển cho Ukraine 20 hệ thống radar hạng nhẹ dùng để phát hiện và trấn áp súng cối. Tuy nhiên, giới chức Mỹ cũng như Ukraine không cho biết chính xác thời điểm chuyển giao các hệ thống radar còn lại, song khẳng định “sẽ diễn ra trong tương lai gần”.

“Hệ thống radar theo dõi đạn pháo đang bay tới, nhanh chóng xác định điểm phát hỏa của đối phương và tạo điều kiện thi hành biện pháp đáp trả thích hợp” , ông Andrey Lysenko nói.

Hôm 21/11, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, Đại tá Steve Warren cho biết, việc chuyển giao các hệ thống radar là một phần của gói viện trợ mà Mỹ cam kết hỗ trợ cho lực lượng vũ trang Ukraine với tổng giá trị 118 triệu USD.

Theo Theo Lenta
MỚI - NÓNG