UEF sẽ là trường thành viên đầu tiên của liên minh Cintana tại Đông Nam Á

0:00 / 0:00
0:00
Kiên trì mục tiêu quốc tế hóa giáo dục toàn diện, những năm qua, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Thành phố Hồ Chí Minh (UEF) không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác đa phương với các trường đại học trên thế giới nhằm mở ra nhiều cơ hội tiếp cận chất lượng giáo dục toàn cầu cho sinh viên.  

Ngày 24/9 tới đây, UEF sẽ chính thức gia nhập Liên minh Cintana, trở thành thành viên đầu tiên của tổ chức này tại Đông Nam Á, duy nhất tại Việt Nam. Quan hệ hợp tác này mở rộng cơ hội học tập quốc tế, tiếp cận công nghệ giáo dục tiên tiến, môi trường trải nghiệm quốc tế mang tính toàn cầu cho sinh viên, thầy cô nhà trường.Việc UEF tham gia liên minh đã tăng số lượng thành viên trong mạng lưới lên 08 cơ sở giáo dục trên khắp thế giới.

Cintana Education là liên minh các trường đại học đang phát triển và đổi mới sáng tạo trên thế giới với đa dạng lĩnh vực hoạt động, nghiên cứu từ kinh tế quản lý, văn hóa ngôn ngữ cho đến y khoa. Khi gia nhập liên minh này, UEF sẽ có thêm nguồn lực trang bị cho sinh viên, góp phần thúc đẩy vai trò ngày càng lớn trong giáo dục.

UEF sẽ là trường thành viên đầu tiên của liên minh Cintana tại Đông Nam Á ảnh 1
UEF sẽ là trường thành viên đầu tiên của liên minh Cintana tại Đông Nam Á ảnh 2
UEF sẽ là trường thành viên đầu tiên của liên minh Cintana tại Đông Nam Á ảnh 3

Quốc tế hoá trong đào tạo là mục tiêu trường hướng đến. Nguồn ảnh: Cintana Education

Liên minh giáo dục này có bề dày chuyên môn hàng đầu cùng khả năng tiếp cận các nguồn lực thuộc quyền sở hữu riêng, kết hợp với tiềm lực của Trường Đại học (ASU), một trường đại học có thứ hạng hàng đầu và có cùng tầm nhìn trong việc mở rộng khả năng tiếp cận giáo dục thông qua phát triển và đổi mới.Cùng nhau, các trường đại học thành viên đang xây dựng nên liên minh Cintana, một mạng lưới quốc tế các trường đại học sẽ cùng hợp tác để giải quyết nhu cầu về nền giáo dục sau phổ thông chất lượng cao đang ngày một gia tăng trên toàn cầu.

Trước tình hình đại dịch Covid-19 gây ra những thiệt hại nặng nề, Việt Nam là một trong số những nước ít ỏi đạt được tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn 2020 và 2021. Hệ thống giáo dục đại học mạnh mẽ và đầy tính cạnh tranh đóng vai trò quan trọng tạo nên sức chống chọi bền bỉ của nền kinh tế Việt Nam, trọng tâm là làm sao trang bị cho sinh viên những kỹ năng cần thiết để đón đầu những lĩnh vực công việc mới.

UEF sẽ là trường thành viên đầu tiên của liên minh Cintana tại Đông Nam Á ảnh 4

UEF không ngừng mở rộng mạng lưới hợp tác quốc tế

Mối quan hệ đối tác mới này sẽ cho phép UEF sử dụng chuyên môn của đội ngũ Cintana Education, cùng với các trường đại học khác trên toàn cầu. Đây cũng là những trường thành viên của liên minh trên khắp châu lục.

UEF sẽ là trường thành viên đầu tiên của liên minh Cintana tại Đông Nam Á ảnh 5

Việc trở thành thành viên Cintana được kỳ vọng sẽ mang chất lượng đào tạo quốc tế cho người học

Liên minh Cintana được thành lập dựa trên sự hợp tác giữa Cintana Education và Đại học Tiểu Bang Arizona (Arizona State University - ASU). Do đó, thành viên của Liên minh Cintana hưởng nhiều lợi ích khi được tiếp cận các nguồn tài nguyên như chương trình giảng dạy, chuyên môn về học tập thông qua hình thức kỹ thuật số, cùng thông tin chuyên sâu về cách thức phát triển các chương trình nghiên cứu mang tầm thế giới. Cintana sẽ hỗ trợ UEF về mặt chiến lược, công nghệ học tập và tạo mối quan hệ với các trường đại học quốc tế thông qua đội ngũ chuyên gia đã có nhiều thập kỷ xây dựng và phát triển các trường đại học trên toàn cầu.

Như vậy, chiến lược quốc tế hóa giáo dục của UEF sẽ ngày càng mang lại cho sinh viên những giá trị mạnh mẽ hơn, trang bị cho người học hành trang nghề nghiệp cạnh tranh hơn và cơ hội học tập quốc tế rộng mở hơn.

Sự kiện ra mắt quan hệ hợp tác chiến lược: Cintana Education và UEF sẽ được phát trực tiếp (livestream) tại Fanpage UEF - Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM và Youtube Đại học Kinh tế Tài chính vào lúc 9g00 thứ Sáu, ngày 24/9/2021.

MỚI - NÓNG