UBND TPHCM nói ông Đoàn Ngọc Hải phát ngôn 'hơi cực đoan'

Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TPHCM.
Ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TPHCM.
TPO - Chánh Văn phòng UBND TPHCM cho rằng phát ngôn của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1, là hơi cực đoan. Trước đó mạng xã hội chia sẻ phát ngôn "đến quận 1 mà không biết luật thì về rừng U Minh mà ở” được cho là của ông Hải khi xử lý vi phạm lòng lề đường.

Trưa 25/9, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng UBND TPHCM chủ trì buổi họp báo về kinh tế xã hội 9 tháng đầu năm.

Trả lời câu hỏi của báo chí về một số lời nói được cho là của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 khi xử lý vi phạm lòng lề đường gần đây, gây xôn xao công đồng mạng, ông Võ Văn Hoan cho biết:

"Đối với việc xử phạt lái xe taxi Mai Linh đỗ xe trên lề để đi vệ sinh, cách xử lý vi phạm của anh Hải là đúng. Mắc tiểu thì khi có biểu hiện, lái xe phải tranh thủ tìm nhà vệ sinh. Khu vực quận 1 bố trí nhiều nhà vệ sinh công cộng. Không thể lấy lý do bất khả kháng trong trường hợp này để bào chữa cho hành vi đỗ xe trên lề đường.

Về việc ông Hải xử phạt người dân đến quận 1 và được cho là có phát ngôn: “Đến quận 1 mà không biết luật thì về rừng U Minh mà ở” , ông Võ Văn Hoan cho rằng ông Hải phát ngôn như vậy là hơi cực đoan dù nội hàm không xấu, chỉ nhằm thể hiện ý người dân dù đi đâu cũng phải chấp hành pháp luật.

“Người dân nơi nào đến TPHCM cũng phải chấp hành pháp luật và quy định của địa phương. Cách nói như thế của anh Hải đúng là đụng chạm. Lẽ ra, nên động viên, tuyên truyền và nếu không có chuyển biến thì mới xử lý vi phạm. TPHCM của cả nước, là nơi hội tụ người dân nhiều vùng miền. Người dân nhập cư có sự đóng góp to lớn cho TPHCM. Thành phố trân trọng những đóng góp ấy của người dân các tỉnh”, ông Hoan nhấn mạnh.

Liên quan đến những đề xuất của ông Hải về việc hạ chức, luân chuyển một số cán bộ mà dư luận cho là "xử lý kỷ luật cán bộ không hoàn thành nhiệm vụ", ông Hoan cho biết thực tế, đó là đề xuất điều chuyển cán bộ chứ không phải kỷ luật.

Theo ông Hoan, kỷ luật cán bộ phải có ý kiến của cấp ủy Đảng. Trường hợp này không phải là xử lý kỷ luật mà trong quá trình thực hiện, cán bộ hiền quá, không hoàn thành nhiệm vụ; không đáp ứng yêu cầu nên ông Hải đề nghị luân chuyển làm việc khác phù hợp hơn.

“Những nơi phức tạp, địa bàn trọng điểm cần có những tư lệnh cương quyết”, ông Hoan nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong tỏa khu chung cư tại quận Bình Tân có ca mắc COVID-19

TPHCM cân nhắc thí điểm cách ly F1 tại nhà

TPO - Theo phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Hữu Hưng, giải pháp thực hiện cách ly trường hợp F1 tại nhà là khả thi. Việc cách ly tại nhà sẽ giúp tâm lý của người bị cách ly nhẹ nhàng hơn do được ở ngay tại nhà mình cùng với người thân.
Nhiều trường hợp phát hiện ca nhiễm khi người dân đến khám sàng lọc ở bệnh viện

TPHCM: Còn những mầm bệnh len lỏi âm thầm trong cộng đồng

TPO - "Mầm bệnh hiện nay đang được đánh giá là âm thầm lây lan trong cộng đồng. Cụ thể là khi truy vết chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng, phát hiện những trường hợp F4, F5 trước đó đã đưa đi cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa", ông Nguyễn Trí Dũng - Giám đốc HCDC, cho hay.