TPHCM:

Người dọa giết ông Đoàn Ngọc Hải gọi điện xin lỗi

Ông Hải liên tục bị các số điện thoại lạ nhắn tin, gọi điện đòi “xử” trong thời gian qua.
Ông Hải liên tục bị các số điện thoại lạ nhắn tin, gọi điện đòi “xử” trong thời gian qua.
Theo ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch quận 1 (TPHCM), trong số những người gọi điện, nhắn tin đe doạ giết ông, mới đây có 1 người đã gọi đến xin lỗi và mong ông bỏ qua.

Cụ thể, tối qua 16/9, trong quá trình ra quân dẹp vỉa hè, ông Đoàn Ngọc Hải đã chia sẻ với PV rằng, một trong những số điện thoại đang bị công an điều tra đã gọi điện đến xin lỗi ông và mong ông tha thứ.

“Khi tôi hỏi vì sao lại đe dọa đến gia đình tôi thì người này trả lời do bị đoàn liên ngành quận 1 bắt ô tô đậu trên vỉa hè, nên tức giận gọi điện đe dọa. Nay người này đã biết lỗi nên gọi điện xin lỗi” – ông Hải thông tin lại.

Vị Phó Chủ tịch quận 1 cũng cho hay đã trình báo công an loại bỏ số điện thoại đó ra khỏi danh sách điều tra.

Trước đó, ông Đoàn Ngọc Hải đã có đơn trình báo lên Công an quận 1 về việc bị nhiều số điện thoại lạ nhắn tin, gọi điện đến đòi “xử” ông và gia đình.

Mặc dù bị đe doạ nhưng ông Hải vẫn tiếp tục xuống đường chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm vỉa hè.

“Có thể trong quá trình tôi cùng đoàn liên ngành chấn chỉnh trật tự vỉa hè đã đụng chạm đến quyền lợi quá lớn của các bãi xe, quán nhậu nên họ phản ứng. Nhưng dù chuyện gì xảy ra tôi vẫn kiên quyết xử lý các hành vi trái kỷ cương, phép nước" - ông Hải nhấn mạnh.

Trong suốt hơn 8 tháng ra quân, đoàn liên ngành quận 1 và 10 phường đã phá bỏ nhiều công trình của cơ quan công quyền, xử phạt hàng loạt ô tô biển xanh, biển đỏ vi phạm, lập hơn 8.000 biên bản, phạt số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Chiến dịch “giải cứu" vỉa hè của ông Đoàn Ngọc Hải đã được người dân cả nước ủng hộ và sau đó nhiều địa phương khác trên cả nước đồng loạt làm theo.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Gạo A An được vinh danh trong Top 10 sản phẩm tin dùng do người tiêu dùng bình chọn năm 2020.
Làm gạo ngon, gạo sạch cho người tiêu dùng Việt
Nhiều doanh nghiệp lúa gạo đã có sự thay đổi linh hoạt để thích ứng nhanh trước xu thế tiêu dùng mới khi đại dịch COVID-19 bùng phát, đồng thời nỗ lực hoàn thiện chuỗi sản xuất để tạo nên những sản phẩm ngon - sạch nhất cho mọi khách hàng.

Có thể bạn quan tâm

Phó Tổng biên tập Lê Minh Toản và phóng viên Dương Hưng làm việc với Công an tỉnh Bắc Ninh về vụ việc

'Doping' để dấn thân

TP - Sau mỗi lần được nhập vai đi tìm sự thật, dù đối mặt với những áp lực, căng thẳng, những phóng viên trẻ như chúng tôi lại có thêm nhiều trải nghiệm mới và bài học đáng quý. Đặc biệt, khi bài viết nhận được sự ủng hộ của bạn đọc hay sự thay đổi tích cực của vấn đề phản ánh, chúng tôi như tiếp thêm “doping”, kích thích động lực dấn thân vì nghề.
Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

Đại lộ Chu Văn An nhếch nhác sau hơn 1 năm sử dụng

TPO - Đại lộ Chu Văn An, Hà Nội (hay được gọi đường Nguyễn Xiển - Xa La) được xây dựng theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Sau 6 năm thi công và hơn 1 năm đi vào sử dụng, tuyến đường gần 2 nghìn tỷ này vẫn còn dang dở, nhếch nhác gây mất mỹ quan đô thị và an toàn giao thông