Uber lại 'đâm đơn' kiện Cục thuế TPHCM

Uber B.V lại kiện Cục thuế TPHCM ra tòa lần 2
Uber B.V lại kiện Cục thuế TPHCM ra tòa lần 2
TPO - Ngày 22/3, Cục thuế TPHCM xác nhận, đơn vị này đã nhận được thông báo của TAND TP.HCM về việc Uber B.V (Hà Lan) gửi đơn khởi kiện.

Đại diện Cục Thuế TPHCM cho biết, TAND TP.HCM nhận được đơn Uber B.V khởi kiện Cục Thuế TPHCM vào ngày 9/2.

Hiện Cục Thuế TPHCM hoàn tất các thủ tục ủy quyền, cũng như giải trình theo yêu cầu của tòa án trước khi có buổi hòa giải giữa họ và Uber B.V.

Cục thuế TPHCM cũng cử lãnh đạo cấp phòng để theo dõi vụ kiện.

Trước đó, Uber B.V đã liên tục trì hoãn đóng gần 67 tỷ đồng tiền thuế bị truy thu. Tuy nhiên sau khi đóng số tiền thuế hơn 13 tỷ đồng, đơn vị này đã kiện Cục thuế TPHCM ra tòa vì Cục thuế ra quyết định cưỡng chế tài khoản của Uber B.V (gửi văn bản yêu cầu 5 ngân hàng thương mại cổ phần lớn thực hiện cưỡng chế tài khoản Uber B.V để thu đủ số tiền hơn 53 tỷ đồng).

Sau khi xem xét, TAND TPHCM đã quyết định đình chỉ thụ lý vụ án, đồng thời cũng dỡ bỏ việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời liên quan yêu cầu chưa thực hiện cưỡng chế tài khoản Uber B.V. Tuy nhiên quyết định này cũng nêu rõ, Uber có quyền khởi kiện yêu cầu tòa án giải quyết lại vụ án theo quy định của Luật Tố tụng hành chính. 

Khẳng định với báo chí, lãnh đạo Cục Thuế TPHCM cho biết đơn vị đã làm đúng luật nên mới ra quyết định cưỡng chế tài khoản của Uber B.V.

Được biết, dù Cục Thuế TPHCM đã nhiều lần xin ý kiến Tổng Cục Thuế và Bộ Tài Chính về việc áp dụng biện pháp truy thu sao cho không ảnh hưởng đến người lao động là các lái xe tại Việt Nam nhưng đến nay đơn vị này vẫn chưa nhận được trả lời.

MỚI - NÓNG