U23 Việt Nam có viết tiếp câu chuyện thần kỳ?

Các cầu thủ U23 Việt Nam sẵn sàng viết tiếp câu chuyện thần kỳ tại giải U23 châu Á. Ảnh: Hữu Phạm.
Các cầu thủ U23 Việt Nam sẵn sàng viết tiếp câu chuyện thần kỳ tại giải U23 châu Á. Ảnh: Hữu Phạm.
TP - 18h30 ngày hôm nay 20/1 (giờ Việt Nam), đội tuyển U23 Việt Nam sẽ gặp Iraq ở trận tứ kết VCK U23 châu Á 2018. Thầy trò HLV Park Hang Seo có cơ hội để tạo một cơn địa chấn ở giải đấu, nhưng đây sẽ là một thách thức vô cùng lớn.

Iraq đã có một lần vô địch giải U23 châu Á, và một lần về thứ 3. Tại bảng C giải đấu năm nay, Iraq lần lượt đánh bại Malaysia 4-1, hoà Saudi Arabia 0-0 và thắng Jordan 1-0. Không kể Malaysia, cả hai đội bóng còn lại đều trội hơn so với U23 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo và BHL đội tuyển U23 Việt Nam đã dành 2 ngày để nghiên cứu băng hình 3 trận đấu ở vòng bảng của Iraq, qua đó đánh giá các điểm mạnh yếu của đối phương. Theo HLV Park Hang Seo, Iraq sở hữu các cầu thủ mạnh mẽ, có kỹ thuật tốt, di chuyển linh hoạt. Đội bóng này cũng rất biết cách phát hiện ra điểm yếu của đối phương và tập trung khai thác vào đó.

“Họ là một đội bóng rất mạnh. U23 Việt Nam sẽ phải chuẩn bị cho mọi khả năng có thể xảy ra, gồm cả việc kéo dài quá 120 phút. Tất cả các HLV khi chuẩn bị cho đội bóng của mình đều hướng tới chiến thắng. U23 Việt Nam sẽ vào trận với quyết tâm cao nhất”-HLV Park Hang Seo cho biết.

Trong khi đó, HLV Abdul Ghani Shahad Alghazali của Iraq cho biết, Iraq sẽ tập trung cho trận đấu với U23 Việt Nam. “Chúng tôi hiểu được tầm quan trọng của trận đấu này. Tôi biết rằng người dân Iraq đang chờ đợi vào chiến thắng của đội và rất mong điều đó xảy ra. Iraq vì vậy sẽ chơi tập trung tới phút cuối. Chúng tôi muốn trận đấu kết thúc trong 90 phút”-ông Alghazali nói.

Theo ông Park Hang Seo, ở các trận đấu tại vòng bảng, Iraq đều có sự thay đổi về nhân sự. Điều này cho thấy lực lượng của họ có chiều sâu và đồng đều. Tuy nhiên, khá bất ngờ khi ông Park cho biết, ở trận đấu ngày mai U23 Việt Nam bên cạnh phòng ngự, sẽ tìm cách chơi tấn công trước Iraq.

“Bóng đá đặc biệt bởi nó luôn xảy ra những điều bất ngờ, cả khi chúng ta không nghĩ đến nó. Iraq muốn kết thúc trận đấu trong 90 phút vì có lẽ họ mạnh và muốn dành sức cho bán kết. Nhưng tôi cho rằng cơ hội sẽ dành cho cả đôi bên, điều quan trọng là ai nắm bắt được”-HLV Park Hang Seo nói.

U23 Việt Nam đã suy giảm thể lực

Đây là nỗi lo lớn nhất của U23 Việt Nam ở trận đấu hôm nay với Iraq. Ngày 18/1, trong khi U23 Việt Nam tập trung hồi phục thể lực thì các cầu thủ Iraq…ung dung đi dạo và mua sắm. Tiền đạo Quang Hải cho biết, sau trận đấu với Syria, anh và các đồng đội đều cảm thấy mệt.

“Tuy nhiên sau một ngày được nghỉ ngơi, thả lỏng, chúng tôi đã cảm thấy thể lực hồi phục. Tôi không biết chính xác bao nhiêu %, nhưng bản thân thấy đã rất sẵn sàng”-Quang Hải nói. Tiền đạo CLB Hà Nội đồng thời thể hiện mong muốn sẽ ghi bàn vào lưới Iraq.

Theo HLV Park Hang Seo, việc phải chơi 3 trận liền chỉ trong 8 ngày khiến thể lực các cầu thủ U23 Việt Nam suy giảm. Tuy nhiên, đây là vấn đề chung đối với các đội bóng. “Các bạn có thể thấy từ phút 20 trận đấu với Syria, cầu thủ của chúng ta đã xuống sức. Nhưng chúng ta mất sức thì các đối thủ cũng vậy. Điều quan trọng là đội vào trận với quyết tâm cao nhất, không có quyết tâm và sự nỗ lực thì chúng ta không thể làm được điều đặc biệt”-HLV Park Hang Seo nói.

Theo ông Park Hang Seo, U23 Việt Nam hiện không có trường hợp nào bị chấn thương. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cũng cho rằng, thể lực của các cầu thủ Việt Nam không quá kém. Ông nói: “Khi sang Việt Nam tôi được nghe rằng thể lực các cầu thủ kém. Tuy nhiên tôi thấy không kém đến thế. Vấn đề chính là chúng ta sử dụng cầu thủ trong trận đấu như thế nào để họ phát huy được hết khả năng”.

MỚI - NÓNG