Tỷ phú Trump gây sốc với đề xuất giáo viên nên mang súng vào lớp

Tỷ phú Donald Trump ủng hộ quyền sở hữu súng tại Mỹ (Ảnh: NBC)
Tỷ phú Donald Trump ủng hộ quyền sở hữu súng tại Mỹ (Ảnh: NBC)
Ứng viên tổng thống số một đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 22/5 nói rằng một số giáo viên ở các trường học của Mỹ nên mang súng trong người khi lên lớp dạy học.

“Tôi không muốn có súng trong các lớp học, tuy nhiên, trong một số trường hợp giáo viên nên mang theo súng trong lớp… Những gì đang xảy ra tại các trường học của chúng ta (Mỹ) thật không thể tin nổi”, kênh Fox News dẫn lời ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump hôm 22/5.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử của mình, ông Trump khẳng định nếu đắc cử sẽ bảo vệ quyền mang theo súng được ghi trong Hiến pháp Mỹ, đồng thời xóa bỏ các khu vực cấm mang súng tại trường học và các căn cứ quân sự. Quan điểm ủng hộ việc sở hữu súng của ông Trump đồng nhất với Hiệp hội Súng trường Quốc gia Mỹ (NRA).

Theo New York Times, ông Trump đang muốn có được sự ủng hộ của NRA với hơn 5 triệu thành viên. Nếu thành công, chiến thuật này sẽ giúp vị tỷ phủ chiến thắng tại các bang từng là trung tâm công nghiệp nặng của Mỹ, nơi ông Trump phải thắng nếu muốn trở thành ông chủ Nhà Trắng.

Lời kêu gọi kiểm soát súng gắt gao hơn tại Mỹ được đưa ra sau các vụ xả súng hàng loạt tại Mỹ. Tuy nhiên lời kêu gọi này vấp phải sự phản đối từ những người ủng hộ quyền được sở hữu súng được ghi nhận từ lâu trong Hiến pháp Mỹ.

Theo Theo Dân trí
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink tại Phủ Chủ tịch ngày 16/4ảnh: Mofa

Ở cương vị nào cũng vẫn là bạn của Việt Nam

TP - Ngày 16/4, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đến để chuyển thư chúc mừng của Tổng thống Joe Biden tới Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân dịp Chủ tịch nước được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước và chào kết thúc nhiệm kỳ công tác.
Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.