Tuyệt chiêu làm gà rán sốt mật ong chanh thơm nức

Tuyệt chiêu làm gà rán sốt mật ong chanh thơm nức
Món gà rán sốt mật ong chanh quả là một lựa chọn lý tưởng cho cả gia đình thưởng thức, xuýt xoa trong những ngày trời mưa.

Công thức làm món gà rán sốt mật ong chanh không quá cầu kỳ, chỉ cần một chút khéo tay, các bà nội trợ sẽ có thể chuẩn bị cho cả gia đình món ăn vừa thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình trong những ngày mưa rào mùa hạ.

Cùng học cách làm món gà rán sốt mật ong chanh ngon đúng điệu cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm món gà rán sốt mật ong chanh
- Thịt ức gà: 400-500g (bạn cũng có thể dùng thịt đùi cho thịt ít bị khô)

- Trứng gà: 2 quả.

Tuyệt chiêu làm gà rán sốt mật ong chanh thơm nức ảnh 1

- Bột ngô: 30g.

- Bột chiên xù: 200g.

- Mật ong: 125ml.

- Gia vị: muối, tiêu, tỏi băm, bột gừng, bột nghệ, lá đinh hương, ớt bột.

- Gừng (bào nhỏ): 45g.

- Nước cốt chanh: 45ml

- Giấm gạo: 15ml

- Bột ngô: 15g.

Cách làm gà rán sốt mật ong chanh

Bước 1:

Ban đầu, gà mua về bạn đem bạn đem rửa sạch rồi dùng dao chặt thành các miếng nhỏ, cho vào bát to. Sau đó, hỗn hợp nước sốt cà chua, muối, mật ong, hạt tiêu, nước chanh vào thịt gà. Sau đó, tiếp tục thêm trứng, bột ngô và bột chiên xù vào cùng trọn đều với gà để bột chiên xù áo được hết các miếng gà.

Tuyệt chiêu làm gà rán sốt mật ong chanh thơm nức ảnh 2

Bước 2:

Tiếp theo, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào rồi đun cho dầu nóng lên. Khi dầu nóng, bạn thả thịt gà vào rán cho vàng đều, chú ý không rán chín quá, thịt gà sẽ bị khô.

Rán đến khi thịt gà chín vàng, bạn lấy thịt ra, cho ra đĩa có lót giấy để thấm bớt dầu đi rồi để riêng.

Bước 3:

Chuyển sang bước làm sốt dẻo cho gà. Bạn bắc chảo nhỏ lên bếp, làm nóng 2 thìa dầu ăn lên hoặc bạn cũng có thể cho dầu dừa vào sẽ thơm hơn. Cho gừng và tỏi vào chảo dầu nóng và phi thơm lên.

Sau đó, bạn cho các nguyên liệu làm sốt gồm: mật ong, gừng, nước cốt chanh, giấm gạo, bột ngô vào chảo. Đun sôi hỗn hợp lên, vừa đun vừa khuấy đều. Đến khi hỗn hợp sôi, bạn vặn nhỏ lửa rồi đun tiếp trong khoảng 2-3 phút cho đến khi sốt đặc lại là được. Để sốt ra ngoài cho nguội.

Bước 4:

Cuối cùng, bạn đổ sốt vào với thịt gà rồi trộn đều lên cho sốt áo đều quanh thịt.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn gà rán sốt mật ong chanh thơm ngon rồi đó. Từng thớ thịt gà béo ngậy dậy mùi thơm của mật ong, hòa cùng vị chua chua của chanh, vị cay cay của gừng.., khiến cả nhà đều xuýt xoa. Món gà rán sốt mật ong chanh có thể ăn kết hợp cùng với cơm hoặc ăn vặt đều rất tuyệt vời.

Chúc bạn và cả gia đình ngon miệng!

Theo Theo Người đưa tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu giảm mạnh, nới giãn cách thận trọng; Đà Nẵng thêm 10 ca

Ca mắc COVID-19 ở Bà Rịa-Vũng Tàu giảm mạnh, nới giãn cách thận trọng; Đà Nẵng thêm 10 ca

TPO - Tính từ 18h ngày 21/9 đến 18h ngày 22/9/2021, Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận 5 ca nghi mắc COVID-19 mới. Tuy nhiên tại vùng nguy cơ cao, vùng nguy cơ rất cao, sau đợt giãn cách xã hội tiếp tục kết hợp với các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt, sáng tạo phù hợp với thực tiễn, đã cơ bản kiểm soát được dịch.
Shipper xếp hàng xét nghiệm COVID-19 tại một điểm y tế lưu động ở quận 6

Sở Công thương TPHCM nói gì khi xét nghiệm shipper quá tải?

TPO - “Những ngày gần đây, số lượng shipper (người giao hàng) đăng ký hoạt động trở lại tăng dẫn tới nhiều điểm xét nghiệm bị quá tải, do cách thức phân bổ lượng xét nghiệm theo địa bàn. Do đó, Sở đã đề xuất Thành phố để doanh nghiệp tự xét nghiệm shipper và tự chịu trách nhiệm” – đại diện Sở Công thương TPHCM cho biết.