Tuyển Việt Nam sẵn sàng cho trận đấu với Yemen

Đội tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Alain, Abu Dhati, UAE để chuẩn bị thi đấu với đội Yemen. ảnh: TTXVN
Đội tuyển Việt Nam tập buổi đầu tiên tại Alain, Abu Dhati, UAE để chuẩn bị thi đấu với đội Yemen. ảnh: TTXVN
TP - Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn hôm qua cho biết, đội tuyển Việt Nam vẫn có cơ hội vượt qua vòng bảng tại Asian Cup 2019 dù đã rơi khỏi nhóm 4 đội thứ 3 có thành tích xuất sắc nhất.

Theo điều lệ Asian Cup 2019, hai đội nhất nhì mỗi bảng đấu và 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền đi tiếp. Sau 2 lượt trận, đội tuyển Việt Nam chưa được điểm nào, hiệu số -3. Nhóm các đội đứng thứ 3 hiện tại gồm Thái Lan (3 điểm), Syria (1 điểm), trong khi Kyrgyzstan và Oman cùng chưa được điểm nào. Theo ông Trần Quốc Tuấn, dù đang rớt khỏi nhóm 4 đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất nhưng cơ hội giành vé đi tiếp của Việt Nam là khá cao. Ông Trần Quốc Tuấn cho biết: “Tuỳ thuộc kết quả các bảng đấu còn lại, đội tuyển Việt Nam chỉ cần đánh bại Yemen là có cơ hội để giành vé. Yêu cầu quan trọng lúc này là các cầu thủ tập trung cho trận đấu với Yemen, không bị phân tán bởi kết quả ở các bảng đấu khác”. 

Sau 2 lượt trận ở bảng D, cả Việt Nam và Yemen đều chưa được điểm nào. Tuy nhiên, màn trình diễn của thầy trò HLV Park Hang Seo nhận được sự đánh giá rất cao của các đối thủ. HLV Iraq Srecko Katanec từng nhận xét, Việt Nam mạnh hơn nhiều so với Yemen. Iraq từng đánh bại Yemen dễ dàng 3-0 ở trận ra quân, nhưng sau đó phải rất chật vật mới vượt qua Việt Nam bằng tỉ số 3-2 nhờ pha sút phạt đẳng cấp của Adnan Ali phút cuối trận. Tương tự, Iran đánh bại Yemen 5-0 nhưng chỉ thắng tuyển Việt Nam 2-0. 

Sau trận đấu với Iran, thầy trò ông Park Hang Seo đã di chuyển tới Al Ain để chuẩn bị cho trận đấu cuối với Yemen, diễn ra ngày 16/1 này. Thông tin cho biết, tình hình đội hiện rất ổn định. Các trụ cột đều đảm bảo sức khoẻ để thi đấu. Vấn đề gây lo lắng nhất với HLV Park Hang Seo là việc trung vệ Duy Mạnh không thể thi đấu vì thẻ phạt. Hiện, ông Park đang cân nhắc các phương án sử dụng Văn Hậu hoặc Thành Chung đá cặp trung vệ với Quế Ngọc Hải và Bùi Tiến Dũng. 

MỚI - NÓNG