Tuyển thừa 500 giáo viên: Công an giám sát chặt việc thi viên chức

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Việc thi tuyển viên chức cho hơn 400 giáo viên dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng công an và Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk.

Sáng 22/4, UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) tổ chức thi tuyển viên chức cho hơn 400 giáo viên đủ điều kiện thi tuyển từ bậc mầm non đến THCS dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng công an và Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk. Địa điểm tổ chức tại trường THCS trị trấn Phước An, huyện Krông Pắk.

Trong số thí sinh dự thi lần này, có 370 giáo viên nằm trong số hơn 500 giáo viên được ký hợp đồng dôi dư gây bức xúc dư luận quan tâm thời gian qua, số còn lại là thí sinh tự do.

Các giáo viên dự thi chia làm hai nhóm để thi, xét tuyển gồm: Nhóm đặc cách (công tác trên 36 tháng trở lên, có bằng tốt nghiệp loại giỏi) và nhóm đại trà. Theo đó, trong 83 chỉ tiêu sẽ trúng tuyển, sẽ có 38 chỉ tiêu từ nhóm đặc cách, số còn lại thuộc nhóm đại trà. Bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, cho biết:  Đây là một kỳ thi được chuẩn bị rất chu đáo mà từ trước tới giờ chưa có trong tiền lệ. Việc thành lập các ban để giám sát tốt kỳ thi nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra khách quan, công bằng.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an huyện Krông Pắk cũng đã cử lực lượng giám sát chặt chẽ từ khi ra đề thi cho đến quá trình chấm thi, công bố kết quả.

Lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk cũng cho biết sau kỳ thi này, sẽ tìm hướng giải quyết thỏa đáng cho số thí sinh không trúng tuyển. Hiện còn 208 người trong tổng số 578 giáo viên dôi dư không đủ điều  kiện được thi tuyển trong đợt này đang khiếu nại khắp nơi để hỏi về số phận của mình nhưng đến nay tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa có phương án sắp xếp việc làm cho họ.         

MỚI - NÓNG
Hồ Hoài Anh sau ồn ào ở Tây Ban Nha
Hồ Hoài Anh sau ồn ào ở Tây Ban Nha
TPO - Hình ảnh nhạc sĩ Hồ Hoài Anh xuất hiện trong buổi tập nhạc mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội. Tuy nhiên, anh vẫn không tiết lộ bất cứ thông tin gì về hoạt động nghệ thuật cũng như đời sống riêng tư.