Vụ hơn 500 giáo viên sắp mất việc: Công an giám sát việc thi tuyển

Vụ hơn 500 giáo viên sắp mất việc: Công an giám sát việc thi tuyển
TPO - Sáng nay 22/4, UBND huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) tổ chức thi tuyển viên chức cho hơn 400 giáo viên đủ chỉ tiêu từ bậc mầm non đến THCS dưới sự giám sát chặt chẽ của lực lượng công an và sở nội vụ tỉnh này. Địa điểm tổ chức tại trường THCS trị trấn Phước An, huyện Krông Pắk.  

Trong số thí sinh dự thi lần này, có 370 giáo viên nằm trong số hơn 500 giáo viên được ký hợp đồng tràn lan dẫn đến dôi dư. số còn lại là thí sinh tự do.

Các thí sinh làm thủ tục trước khi vào phòng thiCác thí sinh làm thủ tục trước khi vào phòng thi

Các giáo viên dự thi chia làm hai nhóm để thi, xét tuyển gồm: Nhóm đặc cách (công tác trên 36 tháng trở lên, có bằng tốt nghiệp loại giỏi…) và nhóm đại trà. Theo đó, trong 83 chỉ tiêu sẽ trúng tuyển thì sẽ có 38 chỉ tiêu từ nhóm đặc cách, số còn lại thuộc nhóm đại trà. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra khách quan, trung thực, công bằng và minh bạch, UBND huyện Krông Pắk đã thành lập ban giáp sát theo quy định.

Bà Ngô Thị Minh Trinh - Phó chủ tịch UBND huyện Krông Pắk, cho biết:  Đây là một kỳ thi được chuẩn bị rất chu đáo mà từ trước tới giờ chưa có trong tiền lệ. Việc thành lập các ban để giáp sát tốt kỳ thi nhằm đảm bảo cho kỳ thi diễn ra đúng nghĩa khách quan, công bằng.

Nơi tổ chức thi tuyển viên chức cho hơn 400 giáo viênNơi tổ chức thi tuyển viên chức cho hơn 400 giáo viên

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Đắk Lắk, Công an huyện Krông Pắk cũng đã cử lực lượng giám sát chặt chẽ từ khi ra đề thi cho đến quá trình chấm thi, công bố kết quả để đảm bảo tính minh bạch, công bằng, không để xảy ra tiêu cực trong thi cử.

Lãnh đạo UBND huyện Krông Pắk cũng cho biết sau kỳ thi này, sẽ tìm hướng giải quyết thỏa đáng cho số thí sinh không trúng tuyển. Hiện còn 208 người trong tổng số 578 giáo viên dôi dư không đủ chỉ tiêu thi tuyển trong đợt này đang khiếu nại khắp nơi để hỏi về số phận của mình nhưng đến nay tỉnh Đắk Lắk vẫn chưa có phương án sắp xếp công việc cho họ.