Tuyển sinh lớp 10: Đề thi tích cực, đặc biệt

Học sinh trao đổi sau giờ thi môn Ngữ văn. Ảnh: Như Ý
Học sinh trao đổi sau giờ thi môn Ngữ văn. Ảnh: Như Ý
TP - Hôm qua, gần 70.000 thí sinh đã dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập của Hà Nội. Buổi sáng các em dự thi môn văn, buổi chiều thi môn toán.

Theo ông Nguyễn Hiệp Thống, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Thời tiết mát mẻ nhờ có mưa, tuy hơi vất vả cho phụ huynh học sinh trong quá trình đưa đón và chờ đợi con đi thi nhưng thuận lợi cho thí sinh khi ngồi làm bài trong phòng thi. Đề thi được dư luận đánh giá tích cực, đặc biệt là đề thi văn.

Toàn thành phố có khoảng hơn 500 thí sinh vắng mặt. “Trong số các em vắng mặt, một phần có thể do ốm, phần còn lại chủ yếu do các em đã đỗ vào các trường chuyên của các trường ĐH đóng trên địa bàn thành phố nên không tiếp tục dự thi”, ông Thống giải thích.

Đây là một kỳ thi có tính cạnh tranh nên tuyệt đại đa số thí sinh tự giác làm bài. Chỉ duy nhất một trường hợp bị lập biên bản đình chỉ thi (tại hội đồng thi THPT Quang Trung - Hà Đông).

Hôm nay, khoảng 8.300 lượt thí sinh sẽ tiếp tục dự thi kỳ thi tuyển sinh vào các trường chuyên hoặc trường có lớp chuyên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sinh viên làm thủ tục nhập học năm 2018. Ảnh: Như Ý

Lo 'xé rào' quy chế khi xét tuyển học bạ

TP - Được tự chủ, các trường ĐH đưa ra rất nhiều phương thức tuyển sinh, ngày càng ít phụ thuộc vào kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD&ĐT. Cũng vì thế nên những lo ngại về sai phạm của các chuyên gia không phải không có căn cứ, nhất là khi thời gian tuyển sinh năm 2019 đang đến gần.