Có 145 kết quả :

Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 của trường Chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai đạt 56.05 điểm

Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 của trường Chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai đạt 56.05 điểm

TPO - Đỗ Huỳnh Thanh Thảo, sinh năm 2005 tại Nghệ An, đã ghi danh mình vào danh sách những học sinh xuất sắc với thành tích đáng kinh ngạc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thảo đã đạt các điểm số ấn tượng các môn: Toán 9.00, Văn 9.00, Giáo Dục Công dân 9.75, Khoa học xã hội 9.42, Tiếng Anh 9.80 và Lịch sử, Địa lý với số điểm lần lượt là 9.25. Với tổng điểm 56.05 Thảo đã trở thành thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp của Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh, Đồng Nai.
Nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền

Đưa môn Văn vào xét tuyển ngành Y: Đã đến lúc Bộ GD&ĐT cùng Bộ Y tế cần đưa ra bộ tiêu chuẩn chung

TPO - “Vấn đề cốt lõi của cuộc tranh luận không phải là lựa chọn môn Văn hay không. Ở đây về góc độ chính sách chúng ta chưa tạo được một nền tảng pháp lý vững chắc cho quá trình thực thi tự chủ giáo dục đại học. Đã đến lúc Bộ GD&ĐT cùng Bộ Y tế nên ngồi với nhau để đưa ra các tiêu chuẩn chung đối với ngành đặc thù này”- nhà nghiên cứu giáo dục Nguyễn Sóng Hiền nêu quan điểm.
 GS Nguyễn Văn Tuấn

Giáo sư Nguyễn Văn Tuấn: Đưa môn Văn vào xét tuyển ngành y, chẳng có gì phải băn khoăn

TPO - “Yêu cầu này chẳng phải là mới vì nhiều trường y trên thế giới đã làm như thế. Các đại học Úc và Âu châu đều có yêu cầu học sinh theo học ngành y phải có trình độ ngữ văn tốt”- Giáo sư (GS) Nguyễn Văn Tuấn là Giám đốc Trung tâm Công nghệ Y tế thuộc Đại học Công nghệ Sydney (UTS) nêu quan điểm.
Tác giả sách best-seller xây dựng thương hiệu cá nhân nói gì về đề thi HSG Văn Quốc gia 2023?

Tác giả sách best-seller xây dựng thương hiệu cá nhân nói gì về đề thi HSG Văn Quốc gia 2023?

TPO - Chủ đề xây dựng thương hiệu cá nhân đã được đưa vào đề thi môn Văn tại kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia ngày 24/2/2023 và nhận được nhiều ý kiến đánh giá tích cực về tính thực tiễn, sự gần gũi với đời sống của các bạn trẻ. Chuyên trang Sinh Viên Việt Nam có cuộc trao đổi nhanh với nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – tác giả sách best-seller “Xây dựng thương hiệu cá nhân để tự bán mình với giá cao nhất”.
Chàng gia sư Ngữ văn điển trai ‘chắp cánh’ cho nhiều hệ học sinh

Chàng gia sư Ngữ văn điển trai ‘chắp cánh’ cho nhiều hệ học sinh

TPO - Nguyễn Văn Cảnh hiện đang là sinh viên năm cuối khoa Ngữ Văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Theo đuổi và trở thành gia sư đến nay đã được hơn 4 năm, Nguyễn Cảnh đã ‘chắp cánh’ thành công cho nhiều thế hệ học sinh bước vào Đại học. Là một thầy giáo Ngữ văn tương lai, cậu bạn mong muốn sẽ trở thành người "truyền lửa" và đem lại niềm yêu thích môn Ngữ văn đến với các bạn học sinh.
Thủ khoa khối D14 và tình yêu dành cho văn học

Thủ khoa khối D14 và tình yêu dành cho văn học

TPO - Nguyễn Thị Thảo Chi hiện là sinh viên năm 2 khoa Văn học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội. Đối với cô bạn này, văn chương có một ý nghĩa vô cùng đặc biệt bởi đây là môn học Thảo Chi gặt hái được rất nhiều thành tích xuất sắc trong học tập.
Vượt qua giới hạn của chính mình để trở thành nữ sinh trường Chuyên với 2 giải Quốc gia môn Ngữ Văn

Vượt qua giới hạn của chính mình để trở thành nữ sinh trường Chuyên với 2 giải Quốc gia môn Ngữ Văn

TPO - Nguyễn Thị Mai Hiền (sinh năm 2004), cựu học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, đang là sinh viên năm nhất Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Cô gái miền núi trở thành học sinh trường Chuyên với 2 giải Quốc gia cùng ước mơ trở thành giáo viên dạy Văn.
‘Ngày tàn’ của văn mẫu?

‘Ngày tàn’ của văn mẫu?

TP - Đang xôn xao với yêu cầu của Bộ GD&ĐT về việc từ năm học 2022-2023 sẽ “tránh dùng lại các văn bản đã học trong sách giáo khoa làm ngữ liệu xây dựng các đề kiểm tra đọc hiểu và viết” trong đánh giá kết quả học tập cuối kỳ, cuối năm học, cuối cấp học.
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn. Ảnh T.L

Sở Giáo dục Khánh Hoà nói gì về đề thi chuyên văn lớp 10 gây nhiều tranh cãi?

TPO - Theo lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo Khánh Hoà, phần nghị luận xã hội của môn Văn trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP. Nha Trang) gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội trong những ngày qua có “sơ suất về hình thức trình bày”, nhưng không ảnh hưởng đến kết quả bài thi của học sinh!