Tuyển Pháp tức điên vì bị máy bay không người lái do thám

Tuyển Pháp tức điên vì bị máy bay không người lái do thám
FIFA đang tiến hành điều tra vụ máy bay do thám sân tập của tuyển Pháp, theo yêu cầu của HLV Didier Deschamps.

Hồi đầu tuần, khi đang tập luyện tại sân Santa Cruz stadium của Botafogo các cầu thủ Pháp phát hiện những vật thể lạ trên bầu trời. Khi xem kỹ, họ nhận ra đó là những chiếc máy bay không người lái. Ban huấn luyện tuyển Pháp cũng cho biết họ cũng thấy có nhiều chiếc máy bay như vậy gần đại bản doanh của đội tuyển tại Ribeirao Preto. 

Buổi tập ngay lập tức được hoãn lại để bảo đảm bí mật chiến thuật. Ngay sau đó, HLV Didier Deschamps đã gửi đơn khiếu nại lên FIFA, yêu cầu cơ quan này tiến hành điều tra vụ việc.

“Rõ ràng là số máy bay ngày càng nhiều. Đó không phải là nhiệm vụ của tôi, FIFA phải tiếp nhận vụ việc và mở cuộc điều tra. Chúng tôi không muốn bất kỳ sự xâm phạm nào vào các vấn đề riêng tư. Rất khó cho chúng tôi, khi phải bận tâm đến những chuyện này”, Deschamps nói trong buổi họp báo trước trận gặp Honduras ở bảng E. 

Một phóng viên người Honduras khi nghe vậy đã thốt lên: “Không phải máy bay của nước tôi”.

“Không”, ông Deschamps đáp lại và giải thích: “Tôi không ám chỉ cụ thể ai ở đây cả. Điều chúng tôi muốn là sự riêng tư để cầu thủ tập trung hoàn toàn vào công việc của họ”.

Theo Theo Thể thao văn hóa
MỚI - NÓNG
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
Thành lập thị trường carbon: Tạo dòng tài chính mới, động lực chuyển đổi xanh
TPO - Chủ trì cuộc họp về Đề án thành lập thị trường carbon, sáng 12/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết, nhiều nước đã thiết lập thị trường, từng bước hình thành hàng rào kỹ thuật, chính sách thuế liên quan đến carbon đối với hàng hoá nhập khẩu. “Với tiềm năng lớn về tín chỉ carbon, Việt Nam không thể đứng ngoài”, ông Hà nói.