Kết luận của Cơ quan CSĐT Bộ CA:

Tướng Cao Ngọc Oánh không liên quan đến việc “chạy án”

Tướng Cao Ngọc Oánh không liên quan đến việc “chạy án”
TP - Bản kết luận điều tra của cơ quan CSĐT Bộ CA đã làm rõ Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh - nguyên Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ CA, Phó Tổng cục trưởng TCCS - không liên quan đến việc “chạy án” cho Bùi Tiến Dũng.

Như tin đã đưa, mới đây, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án “con bạc triệu đô” và mảng chạy án trong vụ PMU 18. Đáng chú ý, bản kết luận điều tra đã làm rõ Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh - nguyên Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ CA, Phó Tổng cục trưởng TCCS - không liên quan đến việc “chạy án” cho Bùi Tiến Dũng.

Theo đó, ngày 14/12/2005, bị can Tôn Anh Dũng tức Dũng “Huế” đã nhận 30.000 USD của Bùi Tiến Dũng tại khách sạn Guoman, phố Lý Thường Kiệt, Hà Nội, để nhằm chạy án cho Bùi Tiến Dũng và Bùi Quang Hưng. Do có quan hệ thân quen, đồng hương với Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh, nên Dũng “Huế” định nhắm đến ông Oánh để thực hiện hành vi đưa hối lộ.

Vẫn theo các tài liệu điều tra, sau khi nhận tiền của Bùi Tiến Dũng, Dũng “Huế” đã tiếp cận Thiếu tướng Cao Ngọc Oánh hai lần tại nhà riêng ông Oánh, và một lần mời ông Oánh đi ăn tại khách sạn Melia, để thăm dò thái độ ông Oánh.

Thậm chí, có lần Dũng “Huế” đã bỏ 500 USD vào phong bì, đem đến nhà ông Oánh định đưa cho ông Oánh. Tuy nhiên, bản kết luận điều tra nêu rõ: Do thái độ nghiêm khắc của ông Cao Ngọc Oánh, nên Tôn Anh Dũng rất sợ, không thực hiện được hành vi đưa hối lộ.

Về số tiền 30.000 USD đã nhận từ Bùi Tiến Dũng, Dũng “Huế” khai đã sử dụng vào việc đưa con sang Thái Lan chữa bệnh. Số tiền này, sau đó đã được người nhà Dũng “Huế” giao nộp CQĐT.

MỚI - NÓNG
Trang sử mới đã được viết lên bởi Mima Ito và Mizutani
‘Lên núi luyện công’ người Nhật phá thế độc tôn của bóng bàn Trung Quốc tại Olympic Tokyo
TPO - Cặp đôi vận động viên Nhật Bản Mima Ito và Mizutani đã giành chiến thắng trước hai tên tuổi lẫy lừng của bóng bàn Trung Quốc và thế giới là  Xu Xin và Liu Shiwen để lên ngôi vô địch nội dung đôi nam nữ tại nội dung bóng bàn Olympic 2020 tạo ra cơn địa chấn trong giới bóng bàn thế giới và Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm

Những giấc mơ linh ứng giúp tìm được nhiều hài cốt liệt sỹ để đưa các anh về với đất Mẹ

Kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27/7: Những giấc mơ có thật

TP - “Như sự thử thách lòng kiên nhẫn, bao giờ cũng thế, luôn vào phút chót, khi mà anh em không còn hi vọng tìm thấy hài cốt đồng đội thì những giấc mơ bất chợt xuất hiện như một sự dẫn đường chỉ lối của các liệt sỹ. Chính bản thân anh em cũng không ngờ về những điều tâm linh đó” – Thượng tá Phạm Xuân Hải, nguyên Chính trị viên Đội 589 nói.
Nguyễn Thành Nhân (phải) và Phạm Tuấn Phát ở cùng mẹ tại Công ty Thiên PhiênẢnh: H.C

Những 'công nhân' ăn theo

TP - Tại doanh nghiệp hoạt động “3 tại chỗ”, ngoài những công nhân đúng nghĩa còn có sự xuất hiện của không ít “lao động” suốt ngày chỉ biết ăn, ngủ. Đó là những em nhỏ theo chân cha, mẹ dọn đến nhà máy.
Giới nghiêm

Giới nghiêm

TP - “Tôi không hiểu các đồng chí triển khai thế nào, xe vẫn đổ ra ầm ầm khi tôi đi Củ Chi hay xuống quận 8 hôm nay”, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nói khi thị sát việc thực hiện Chỉ thị 16 tại TP.HCM ngày 24/7. Ông nhận thấy, thành phố làm không nghiêm từ đầu. “Cần làm nghiêm ngặt lại, nếu không sẽ không thể chống được dịch”, ông nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu thành phố lập lại kỷ cương trong việc thực hiện giãn cách. 
Lãnh đạo TPHCM thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

Lãnh đạo TPHCM thắp nến tri ân các anh hùng, liệt sĩ

TPO - Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Phan Văn Mãi cho biết trong những ngày vừa qua, Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân TPHCM đã và đang kề vai sát cánh vượt qua khó khăn, gian khổ trong một cuộc chiến không có tiếng súng, nhưng cũng vô cùng khốc liệt, đầy nguy hiểm, gian lao và cả những hy sinh, mất mát…