Tuồn điện thoại vào tù bằng... chim bồ câu

Con chim bồ câu được buộc một chiếc túi trên lưng. Trong túi có điện thoại di động và pin.
Con chim bồ câu được buộc một chiếc túi trên lưng. Trong túi có điện thoại di động và pin.
TPO - Các lính canh tại một nhà tù ở Brazil vừa bắt được một con chim bồ câu đang trên đường vận chuyển điện thoại vào phòng giam cho tù nhân.

Theo Daily Mail, lính canh tại nhà tù Franco da Rocha (tiểu bang Sao Paulo, Brazil) mới đây đã bắt được một con chim bồ câu chở theo một chiếc túi khá lớn trên lưng, bên trong có chứa một chiếc điện thoại di động và pin.

Các lính canh phát hiện con chim bồ câu khi thấy một tù nhân đang cố gắng tìm cách bắt chim. Con chim này được cho là đang trên đường vận chuyển điện thoại vào phòng giam cho tù nhân.

Hiện cảnh sát vẫn chưa truy tìm được tung tích người đã thả con chim bồ câu này bay vào tù.

Tuồn điện thoại vào tù bằng... chim bồ câu ảnh 1 Những đồ vật được nhét trong túi.

Trước đó, tại Brazil từng xảy ra không ít vụ người ngoài dùng chim, chuột... để tuồn hàng cấm vào phòng giam cho tù nhân.

Hồi năm 2013, cô gái trẻ có tên Cristielli Mansa (21 tuổi) đã cố gửi một chiếc điện thoại di động vào tù cho bạn trai là Wagner Machado Rodrigues (19 tuổi).

Ý đồ của Cristielli Mansa bị thất bại sau khi chú bồ câu bay qua bức tường cao 3 mét ở nhà tù Porto Alegre (thủ phủ bang Rio Grande do Sul, miền đông nam Brazil) thì kiệt sức và rơi ngay trước mặt một nhân viên tuần tra trại giam.

Sau khi bị phát giác, Cristielli cùng với người đàn ông tên là Sydney Jeferson Lopes da Silva, 35 tuổi, đã bị bắt và bị cáo buộc với 2 tội danh: cố tình vận chuyển hàng cấm vào tù và tội đối xử tàn nhẫn với động vật.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chưa rõ địa điểm cụ thể của đợt diễn tập lần này. Các thông tin chỉ nói nó diễn ra "ngoài khơi Jakarta".

Trung Quốc, Indonesia tập trận hải quân chung

TPO - Các cuộc tập trận sẽ "giúp cải thiện khả năng phối hợp giữa các tàu chiến, làm sâu sắc hơn liên lạc chuyên nghiệp, tăng cường sự tin cậy và hợp tác lẫn nhau", chỉ huy của lực lượng hải quân Trung Quốc tham gia diễn tập nói.
Bệnh nhân COVID-19 được thầy lang điều trị trong vườn cam ở Agar Malwa. Nguồn: India Today

Ấn Độ trong 'sóng thần' COVID-19: Bệnh nhân nằm dưới tán cây truyền dịch

TP - Umakant Singh (34 tuổi) sống ở Kathail, ngôi làng phía Đông bang Bihar nghèo nhất Ấn Độ, bị sốt và ho vào tuần trước. Trong nỗ lực tuyệt vọng nhằm cứu lấy mạng sống anh trai mình, Mantu Singh dành 4 ngày đi khắp nơi kiếm tìm những loại thuốc có thể chữa bệnh cho Umakant. Dù anh trai không được xét nghiệm, nhưng Mantu biết rằng làn sóng COVID-19 đã ập đến làng Kathail.
Là một biến thể của máy bay vận tải quân sự Y-20 của Trung Quốc, Y-20U có trọng lượng cất cánh tối đa là 220 tấn

Vì sao vận tải cơ tiếp dầu mới của quân đội Trung Quốc khiến Ấn Độ lo ngại?

TPO - Các chuyên gia Trung Quốc cho rằng sự kết hợp của máy bay tiếp dầu trên không Y-20 với các loại máy bay chiến đấu như J-20 và máy bay ném bom chiến lược H-6N có thể mở rộng đáng kể phạm vi hoạt động của Không quân Giải phóng Quân Nhân dân Trung Quốc và bảo vệ Trung Quốc trước các mũi tấn công từ Tây Thái Bình Dương.
Tank Boat

Indonesia hạ thủy tàu tên lửa cỡ nhỏ tự chế tạo chuyên tuần tra biển

TPO - Mặc dù là tàu nhỏ, thủy thủ đoàn chỉ có 4 người nhưng con tàu được mệnh danh là "Thuyền tăng" này có thể mang tới 60 binh sỹ, được trang bị pháo 30mmm và giàn phóng tên lửa phía đuôi tàu. Tốc độ tối đa của con tàu hai thân này lên tới 40 hải lý/giờ, tương đương 74km/h. Còn tàu dài 18m nhưng chưa có thông tin về lượng choán nước, có thể được sử dụng để tuần tra các vùng biển xung quanh Indonesia.