Tuồn điện thoại vào tù bằng... chim bồ câu

Con chim bồ câu được buộc một chiếc túi trên lưng. Trong túi có điện thoại di động và pin.
Con chim bồ câu được buộc một chiếc túi trên lưng. Trong túi có điện thoại di động và pin.
TPO - Các lính canh tại một nhà tù ở Brazil vừa bắt được một con chim bồ câu đang trên đường vận chuyển điện thoại vào phòng giam cho tù nhân.

Theo Daily Mail, lính canh tại nhà tù Franco da Rocha (tiểu bang Sao Paulo, Brazil) mới đây đã bắt được một con chim bồ câu chở theo một chiếc túi khá lớn trên lưng, bên trong có chứa một chiếc điện thoại di động và pin.

Các lính canh phát hiện con chim bồ câu khi thấy một tù nhân đang cố gắng tìm cách bắt chim. Con chim này được cho là đang trên đường vận chuyển điện thoại vào phòng giam cho tù nhân.

Hiện cảnh sát vẫn chưa truy tìm được tung tích người đã thả con chim bồ câu này bay vào tù.

Tuồn điện thoại vào tù bằng... chim bồ câu ảnh 1

Những đồ vật được nhét trong túi.

Trước đó, tại Brazil từng xảy ra không ít vụ người ngoài dùng chim, chuột... để tuồn hàng cấm vào phòng giam cho tù nhân.

Hồi năm 2013, cô gái trẻ có tên Cristielli Mansa (21 tuổi) đã cố gửi một chiếc điện thoại di động vào tù cho bạn trai là Wagner Machado Rodrigues (19 tuổi).

Ý đồ của Cristielli Mansa bị thất bại sau khi chú bồ câu bay qua bức tường cao 3 mét ở nhà tù Porto Alegre (thủ phủ bang Rio Grande do Sul, miền đông nam Brazil) thì kiệt sức và rơi ngay trước mặt một nhân viên tuần tra trại giam.

Sau khi bị phát giác, Cristielli cùng với người đàn ông tên là Sydney Jeferson Lopes da Silva, 35 tuổi, đã bị bắt và bị cáo buộc với 2 tội danh: cố tình vận chuyển hàng cấm vào tù và tội đối xử tàn nhẫn với động vật.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Thâm nhập đường dây tái chế dầu thải: Chấm dứt hoạt động cơ sở nhức nhối ở Củ Chi, TP HCM
Thâm nhập đường dây tái chế dầu thải: Chấm dứt hoạt động cơ sở nhức nhối ở Củ Chi, TP HCM
TPO - Sau khi Tiền Phong có loạt bài “Thâm nhập đường dây tái chế dầu thải” (ra ngày 30/9), UBND huyện Củ Chi, TP HCM nhiều lần kiểm tra, xử lý cơ sở tái chế dầu thải của ông Phan Đình Phương tại Kênh 8 đường Tam Tân, xã Tân Thông Hội. Sau một thời gian dài, hiện nay máy móc, phuy chứa dầu thải đã được di dời khỏi cơ sở trên.