Tù nhân Brazil hỗn chiến, thiêu sống đối thủ

Tù nhân Brazil hỗn chiến, thiêu sống đối thủ
TPO - Ít nhất 25 tù nhân đã thiệt mạng trong cuộc đụng độ giữa hai băng nhóm tại nhà tù ở miền bắc Brazil.

Vụ việc xảy ra tại một nhà tù ở Boa Vista, thủ phủ bang Roraima, Brazil. Theo thông tin ban đầu, bạo lực bùng phát khi một nhóm tù nhân tấn công khu vực khác của trại giam, nơi nhóm đối thủ đang bị giam giữ.

Theo tin cập nhật, ít nhất 25 tù nhân thiệt mạng trong cuộc hỗn chiến, trong đó có 6 nạn nhân bị thiêu sống. Tuy vậy, chính quyền bang cho biết, vẫn phải chờ để xác nhận số thương vong cuối cùng.

Một nhân chứng kể lại, hai phe “thanh toán” nhau bằng dao và gây gộc. Không chỉ vậy, nhóm tù nhân nổi loạn còn bắt khoảng 100 khách thăm tù làm con tin.

Hiện, bạo loạn đã được khống chế, những con tin đều đã an toàn.

Được biết, nhà tù vừa xảy ra bạo loạn giam giữ hơn 1.400 tội phạm. Brazil cũng là quốc gia có số tù nhân đông thứ 4 thế giới, với khoảng 600.000 người; gây ra vấn nạn nhiều nhà tù bị các băng nhóm tội phạm lớn khống chế do quá tải và quản lý kém.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơn gió mát từ Geneva

Cơn gió mát từ Geneva

TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.